Thành phố Bắc Kạn tập huấn hướng dẫn kỹ thuật công nghệ gia cố móng bằng chất liên kết thủy hóa vô cơ HRB

( Cập nhật lúc: 13/05/2016  )
Ngày 11/5, thành phố Bắc Kạn tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ thuật công nghệ gia cố móng, mặt đường giao thông nông thôn bằng chất liên kết thủy hóa vô cơ (HRB) trong xây dựng đường. Dự có ông Đinh Quang Tuyên - chủ tịch UBND thành phố, cùng đông đảo bà con nhân dân 4 xã phường trên địa bàn.

Ưu điểm nổi trội của HRB là một vật liệu tốt, rất phù hợp với điều kiện nắng nóng, mưa nhiều như Việt Nam. Bên cạnh đó HRB rất dễ thi công và phù hợp với tất cả các loại đất ở các vùng miền như đất đỏ bazan, đất đồi, cát và đặc biệt là đất phù sa, một loại đất rất khó làm nhưng đều thi công được. Dùng đá làm lớp cấp phối đường còn có nhiều hạn chế trong khi đó thi công HRB nhanh hơn, chi phí rẻ hơn và thi công đơn giản hơn. Đặc biệt, nhờ ứng dụng HRB, kinh phí làm đường sẽ giảm so với các loại vật liệu khác như bê tông xi măng, đá dăm cấp phối hay đá dăm láng nhựa trong khi vẫn đảm bảo tính ổn định về kết cấu qua thời gian khai thác.

Tác giả:  Minh Cường Đài TT-TH thành phố