Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội người cao tuổi phường Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016-2021

( Cập nhật lúc: 01/04/2016  )
Toàn cảnh Đại hội
Ngày 31/3/2016, Hội Người cao tuổi phường Nguyễn Thị Minh Khai đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự Đại hội có ông Hà Sỹ Toàn - Chủ tịch Hội người cao tuổi (NCT) tỉnh Bắc Kạn; bà Nguyễn Thị Tâm - Phó Chủ tịch Hội NCT thành phố; ông Vũ Văn Toàn - Phó Bí tư Thường trực Đảng ủy phường;Thườngg trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các hội đoàn thể của phường cùng 59 đại biểu đại diện cho trên 500 hội viên NCT của phường đến dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi phường đã nỗ lực nâng cao hiệu quả hoạt động; tổ chức tốt việc tuyên truyền phổ biến Luật NCT; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về NCT, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện phong trào thi đua Tuổi cao gương sáng, Ông bà mẫu mực và 5 nhiệm vụ công tác hội. Tuyên truyền vận động NCT tham gia vào tổ chức hội, đến nay đã kết nạp được 510/530 người đạt tỷ lệ 96,2%. Việc xây dựng quỹ hội được triển khai có hiệu quả, có trên 65% chi hội đạt mức bình quân 100.000đ/hội viên. Công tác chăm sóc NCT được trú trọng, trong nhiệm kỳ tổ chức trên 30 buổi truyền thông giáo dục sức khỏe, 100% hội viên thường xuyên được chăm sóc và điều trị kịp thời tại các tuyến y tế. Tổ chức chúc thọ cho 271 hội viên với tổng số tiền gần 98 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ và tặng trên 670 xuất quà trị giá trên 80 triệu đồng; tổ chức lễ viếng cho 58 hội viên qua đời với tổng số tiền gần 24 triệu đồng. Ngoài ra hội còn  tổ chức và khuyến khích các hoạt động vui chơi giải trí phù hợp với NCT, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của các Câu lạc bộ (CLB) như: CLB dưỡng sinh; CLB thơ; bóng chuyền hơi…

Phát biểu chỉ đạo đại hội ông Hà Sỹ Toàn - Chủ tịch Hội NCT tỉnh và ông Vũ Văn Toàn - Phó Bí tư Thường trực Đảng ủy phường ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới phát huy những thành tích đã đạt được, Hội tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp tốt với các tổ chức nhằm làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe và phát huy vai trò người cao tuổi.

Ban Chấp hành hội NCT nhiệm kỳ 2016-2021 ra mắt đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 17 thành viên, ông Hà Hữu Lại tái cử Chủ tịch Hội NCT nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Tác giả:  Kim Cương

Tin bài mới:


Xã phường trực thuộc(14/12/2012)

Sign In