Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phong trào thể thao trong người cao tuổi phường Nguyễn Thị Minh Khai thành phố Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 20/04/2016  )

Hiện nay ở hầu hết các chi hội NCT cũng thành lập CLB dưỡng sinh, CLB bóng chuyền hơi, tập luyện theo khu dân cư hoặc tổ dân phố, thu hút được đông đảo các cụ tham gia nhất vẫn là các bài thể dục dưỡng sinh như: Thái cực quyền, Song quạt Ngọc lan... Đây là bộ môn có những động tác nhẹ nhàng, linh hoạt, nhiều bổ ích nên thu hút hội viên tham gia ngày càng đông. Các cụ đã hăng hái trang bị trang phục, đạo cụ và tham gia tập luyện định kỳ. Giờ đây, mỗi hội viên NCT thuộc từ 2 bài thể dục dưỡng sinh trở lên. Để duy trì và mở rộng hình thức hoạt động TDTT trong hội viên, hội thường xuyên tổ chức giao lưu giữa các câu lạc bộ, biểu diễn vào các dịp lễ tết, các ngày kỷ niệm thành lập hội người cao tuổi Việt Nam, ngày quốc tế người cao tuổi, ngày mừng thọ các hội viên…Hàng năm đều tổ chức thi đấu TDTT trong Hội NCT, đã tạo nên sự đa dạng trong phong trào TDTT của địa phương.

Trận thi đấu giữa Tổ dân phố số 9 và tổ dân phố số 11

phường Nguyễn Thị Minh Khai mừng Đảng, mừng xuân Bính Thân năm 2016

Hội người cao tuổi phường đã phát động phong trào TDTT sâu rộng tới tận các chi hội. Đa số các hội viên đã nhận thức được sức khỏe là vốn quý của mỗi con người, là tài sản của quốc gia, vì vậy thường xuyên rèn luyện TDTT. Hình thức tổ chức và nội dung luyện tập TDTT của các hội viên ở các chi hội ngày càng phong phú, đa dạng, có hiệu quả trong việc nâng cao sức khỏe con người, đẩy lùi bệnh tật. Với sự tham gia sinh hoạt thường xuyên của hơn 500 hội viên, hoạt động thể dục thể thao hiện đã trở thành phong trào sôi nổi của người cao tuổi. Nhờ phát huy hiệu quả các CLB TDTT đã góp phần tích cực trọng việc nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chức hội, đẩy mạnh phong trào sống vui sống khoẻ trong hội viên NCT, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Với sự phát triển mạnh mẽ trong phong trào TDTT người cao tuổi, năm 2015 Câu lạc bộ phường đã lựa chọn vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu tranh Cúp thành phố do phòng Văn hoá - TT tổ chức đạt Huy chương vàng và đạt giải Nhì đội nữ trung tuổi; giải Ba đội nam, nữ cao tuổi.

Với sự đa dạng các phong trào TDTT của NCT đã cổ vũ, đẩy mạnh phong trào NCT luyện tập thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, giúp các cụ sống vui - sống khoẻ làm gương sáng cho con cháu noi theo.

Tác giả:  Kim Cương
Nguồn: 
Sign In