Hội Khuyến học thành phố Bắc Kạn sơ kết 6 tháng đầu năm 2018

( Cập nhật lúc: 11/07/2018  )
Bà Đoàn Thị MInh Thu - Chủ tịch Hội khuyến học thành phố Bắc Kạn báo cáo kết quả công tác hội 6 tháng đầu năm 2018
Chiều ngày 9/7, Hội Khuyến học thành phố Bắc Kạn tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có ông Lèng Văn Tý – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bắc Kạn.

Hiện nay, Hội Khuyến học thành phố Bắc Kạn có 155 Chi hội, với 10.381 hội viên. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội đã thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra theo kế hoạch. Trong đó, toàn thành phố hiện có trên 9.000 gia đình đăng ký thực hiện danh hiệu “Gia đình học tập”, 10 dòng họ đăng ký “Dòng họ học tập”, 122 thôn, tổ đăng ký “Cộng đồng học tập”, 24 đơn vị đăng ký “Đơn vị học tập”, các hoạt động khuyến học tại cơ sở được thực hiện tốt. Từ đầu năm đến nay, Hội đã vận động thu quỹ khuyến học được trên 32 triệu đồng để hỗ trợ công tác khuyến học, khuyến tài. Từ nguồn quỹ thu được Hội đã hỗ trợ khen thưởng trên 25,7 triệu đồng cho 137 học sinh, 26 giáo viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp Quốc gia và học sinh vượt khó học tốt. Hội Khuyến học 08 xã, phường cũng đã vận động được trên 83 triệu đồng khen thưởng cho 223 giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018.

6 tháng cuối năm, Hội Khuyến học thành phố tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, địa phương về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đẩy mạnh xây dựng quỹ khuyến học để hỗ trợ cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, có điều kiện học tập tốt hơn.

Tác giả:  Hoàng Thạc