Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hơn 600 học sinh trường THCS Đức Xuân đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch COVID- 19

( Cập nhật lúc: 05/05/2020  )
Học sinh đều được đo thân nhiệt trước khi vào trường
Sáng ngày 4/5, cùng với học sinh các trường trên địa bàn thành phố đi học trở lại sau khi nghỉ dài để phòng chống dịch COVID- 19. Hơn 600 học sinh trường THCS Đức Xuân đã đến trường học, công tác đảm bảo an toàn cho học sinh được nhà trường đặt lên hàng đầu với một loạt các biện pháp chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Covid-19, Ban Giám hiệu và các giáo viên trường THCS Đức Xuân đã thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ, siết chặt quản lý sỹ số học sinh trong từng tiết học, buổi học, đảm bảo đầy đủ lượng kiến thức cho học sinh, không khí các tiết học diễn ra sôi nổi, học sinh bắt nhịp nhanh với nề nếp học tập, việc ổn định dạy và học sau thời gian tạm nghỉ được duy trì hiệu quả. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh khi tới trường, nhà trường đã thông báo cho phụ huynh, học sinh theo dõi chặt chẽ sức khỏe học sinh, đo thân nhiệt trước khi đến trường, đồng thời khuyến cáo học sinh nếu có biểu hiện sốt hoặc ho và khó thở thì không đến trường. Đồng thời, tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học. Dù đi học trở lại, nhưng nhà trường tiếp tục tạm dừng những hoạt động tập thể, không tổ chức chào cờ tập trung, có cán bộ chuyên trách hướng dẫn học sinh các kỹ năng phòng chống dịch theo chỉ đạo, khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo vào tiết học đầu tiên của ngày 4/5.

          Cô giáo Chu Thị Huyền, Hiệu trưởng trường THCS Đức Xuân cho biết: “Tuy dịch COVID-19 trong nước và trên địa bàn tỉnh đã được khống chế tương đối tốt, nhưng không thể lơ là, chủ quan. Do vậy, xen kẽ các tiết học hoặc trong các bộ môn tự nhiên xã hội, Ban giám hiệu nhà trường cũng yêu cầu giáo viên thường xuyên lồng ghép, nhắc nhở học sinh cách phòng, chống dịch bệnh, như: đeo khẩu trang khi đến trường, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước khi vào lớp học, không tụ tập đông người... Nhà trường sẽ cố gắng làm hết sức mình để tạo môi trường tốt nhất cho giáo viên và học sinh sớm ổn định tình hình, duy trì nề nếp dạy học tại đơn vị. Ngoài ra, nhà trường cũng quán triệt, trong thời điểm này sẽ không tổ chức các hoạt động tập thể, tổ nhóm, hoạt động ngoài khóa....

          Trước khi đón các em học sinh quay trở lại trường, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm y tế thành phố Bắc Kạn phun khử trùng toàn bộ phòng, lớp học, huy động thầy cô giáo để dọn vệ sinh, bố trí bàn ghế học tập đúng khoảng cách để học sinh được học tập trong môi trường an toàn nhất, góp phần tạo động lực để  đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Tác giả:  Minh Cường
Sign In