Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ban pháp chế HĐND thành phố Băc Kạn giám sát tại phường Sông Cầu

( Cập nhật lúc: 07/08/2019  )
Toàn cảnh buổi giám sát
Chiều ngày 06/8, Ban pháp chế HĐND thành phố Băc Kạn giám sát tại phường Sông Cầu về thực hiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự ATXH; phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực gia đình.

Theo báo cáo của phường Sông Cầu, trong thời gian qua, công tác theo dõi, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống bạo lực gia đình trên địa phường được thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Từ đầu năm 2017 đến hết năm 2018, các cơ quan, ban ngành của phường đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền về nội dung tập trung về các tác hại, các hành vi nghiêm cấm, các chế tài, quy định về xử lý VPHC, … qua công tác kiểm tra, xử lý vi phạm đã phát hiện 154 vụ việc vi phạm. Các trường hợp vi phạm được phát hiện, lập biên bản và xử lý kịp thời, đúng hành vi, đối tượng, mức xử phạt và thẩm quyền xử phạt. 

Phát biểu cuối buổi giám sát, ông Lê ĐăngTrưởng, Phó chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố đã ghi nhận những kết quả mà UBND phường và Công an phường đã đạt được trong thời gian qua. Những ý kiến của đoàn tại buổi giám sát được 2 đơn vị giải trình rõ, cơ bản thống nhất nội dung. Đồng thời ông yêu cầu 2 đơn vị điều chỉnh các nội dung mà đoàn đã góp ý, bổ sung những giải pháp khắc phục hạn chế, khó khăn trong nội dung báo cáo.

Tác giả:  Minh Cường
Sign In