Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9

( Cập nhật lúc: 08/11/2019  )
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri phường Sông Cầu
Thực hiện Chương trình hoạt động của HĐND thành phố năm 2019, trong hai ngày 05 và 07/11, đại biểu HĐND phối hợp với Uỷ ban MTTQ cùng cấp tổ chức tiếp xúc với đại diện cử tri của các xã, phường.

Đại biểu HĐND đã thông báo nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố khóa VI; báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 10 tháng và dự ước cả năm 2019; báo cáo trả lời ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố và thu thập ý kiến cử tri.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri phấn khởi trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của thành phố trong thời gian qua, nhất trí với nội dung của kỳ họp. Đồng thời, cử tri có ý kiến, kiến nghị:

Cử tri thôn Khuổi Chang, xã Nông Thượng đề nghị: Cấp có thẩm quyền cần giải quyết tình trạng nước thải sinh hoạt của một số hộ dân chảy ra đường gây úng ngập, ô nhiễm môi trường; cử tri thôn Nà Kẹn mong muốn được hỗ trợ khắc phục tình trạng sạt lở đường và  xem xét bố trí kinh phí đầu tư đường dây điện cho một số hộ dân trong thôn để người dân được sử dụng điện; cử tri thôn Nà Bản đề nghị xử lý đường dây mạng internet trùng xuống gây cản trở đời sống sinh hoạt của nhân dân. Cần quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân bán hàng tại khu vực chợ Đức Xuân…

Cử tri phường Xuất Hóa kiến nghị: Việc thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nói chung còn chậm chưa đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân; vấn đề ô nhiễm môi trường tại tổ 6 vẫn còn xảy ra; cử tri cũng kiến nghị quan tâm làm đường giao thông nông thôn, mong muốn các cấp sớm lắp điện cao áp trên địa bàn phường.

Tại phường Sông Cầu cử tri nêu lên một số nội dung như: Vướng mắc trong các công trình xây dựng trái phép, lấn chiếm đất lưu không, lấn chiếm hành lang vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán gây mất mỹ quan đô thị cần được giải quyết triệt để; đề nghị tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, cần có điểm tập kết rác thải tại tuyến đường Thanh niên thuộc tổ 7. Đề nghị mở rộng thêm đường vào cổng trường Tiểu học Sông Cầu; Bên cạnh đó còn đề cập đến vấn đề chế độ chính sách xã hội cần được triển khai đến người dân kịp thời.

Cử tri phường Đức Xuân kiến nghị với đại biểu HĐND thành phố về các vấn đề: Việc cấp đất cho người dân trong diện giải phóng mặt bằng còn chậm; công tác quản lý đô thị, đường thoát hiểm khu dân cư, vệ sinh môi trường chưa được chặt chẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của người dân; cử tri cũng đề nghị, đại biểu HĐND thành phố tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực sự là người đại diện cho ý chí cử tri; tích cực học tập, nghiên cứu, đổi mới phương pháp làm việc, không ngừng nâng cao chất lượng trong việc thực hiện nhiệm vụ của đại biểu.

Cử tri phường Nguyễn Thị Minh Khai đề nghị với đại biểu HĐND thành phố về một số vấn đề như: Thành phố sớm giải quyết dứt điểm việc xây dựng nhà văn hóa tổ 2, vì chưa có mặt bằng để xây dựng; mặt đường tại ngã ba tổ 11 bị bong đề nghị thành phố xem xét; khu vực cầu Pá Danh, hành lang mất vệ sinh không được quét dọn; Đề nghị cần có thùng rác công cộng tại các trục đường chính; tại tổ 9 còn 4 hộ chưa có biển số nhà đề nghị các cấp xem xét giải quyết…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền được lãnh đạo các phòng, ban và UBND thành phố giải đáp tại hội nghị. Các ý kiến thuộc cấp trên đước đại biểu HĐND thành phố  tiếp thu, tổng hợp và chuyển tải đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

Tác giả:  Hoàng Thạc, Minh Cường, Đặng Tuyết
Sign In