Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri chuyên đề tại phường Sông Cầu

( Cập nhật lúc: 10/06/2020  )
Tiếp xúc cử tri chuyên đề với đại biểu phường Sông Cầu, Nguyễn Thị Minh Khai, xã Nông Thượng, Dương Quang
Sáng 09/6, tại phường Sông Cầu (TP.Bắc Kạn). Đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 5 gồm các đồng chí: Cù Ngọc Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Triệu Thị Thu Hoài, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với hơn 50 đại biểu cử tri phường Sông Cầu, Nguyễn Thị Minh Khai, xã Nông Thượng, Dương Quang.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Triệu Thị Thu  Hoài, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh đã thông tin với đại diện cử tri nội dung Nghị định 34 của Chính phủ và gợi ý dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách; mức khoán kinh phí của các tổ chức chính trị - xã hội ở xã, phường, thị trấn và mức khoán kinh phí hoạt động, chi bồi dưỡng cho một số chức danh tổ chức chính trị xã hội ở thôn, tổ dân phố, tổ nhân dân, tiểu khu trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

          Sau khi nghe báo cáo, đại diện cử tri các xã, phường nhất trí cơ bản với nội dung dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh; đồng thời nêu một số đề xuất, kiến nghị như: Cần quy định và nâng phụ cấp đối với các chức danh Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Ban công tác mặt trận; Chi trả phụ cấp đối với một số chức danh kiêm nhiệm như: Hội người cao tuổi, Hội khuyến học, Hội CTĐ...

          Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Cù Ngọc Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã giải đáp và làm rõ các nội dung cử tri nêu thuộc thẩm quyền, các ý kiến đề xuất của cử tri được đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận, tổng hợp  để trình HĐND tỉnh xem xét./.

Tác giả:  Đặng Tuyết
Sign In