Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại phường Sông Cầu

( Cập nhật lúc: 29/09/2020  )
Sáng 28/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc với cử tri phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn trước Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Triệu Thị Thu Phương - Trưởng ban Dân tộc tỉnh, Đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV và những vấn đề mà Quốc hội sẽ thảo luận và quyết định trong kỳ họp tới. Báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đến nay.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri nêu một số ý kiến, kiến nghị với đại biểu Quốc hội, tập trung vào những vấn đề như: Cử tri tổ 11A cho rằng trong thời gian qua, các đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn đã phát huy vai trò người đại biểu tại các kỳ họp Quốc hội. Tuy nhiên, với một tỉnh còn nghèo như Bắc Kạn là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tỉnh Bắc Kạn, các đại biểu quốc hội tiếp tục đề xuất, kiến nghị với Trung ương để được Nhà nước hỗ trợ vốn đảm bảo công tác an sinh xã hội và đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị và các dự án, công trình theo định hướng phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch tạo điểm nhấn cho thành phố Bắc Kạn. Cử tri tổ 7, tổ14 kiến nghị, trong đợt mưa lớn ngày 22/9 do cửa cống thoát nước không được cơ quan quản lý vận hành kịp thời nên gây ngập úng cục bộ, nhiều nhà dân bị ngập nước; Tình trạng sạt lở đất do ảnh hưởng của trận mưa to ngày 22/9 hiện nay tiếp tục gây ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của nhân dân. Tổ dân phố đã báo cáo cấp ủy, chính quyền phường. Tổ đề nghị các cấp quan tâm để hỗ trợ kinh phí giúp các hộ dân bị hưởng khắc phục hậu quả thiên tai sớm nhất; Cử tri tổ 15, tổ11B cũng kiến nghị công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch từng bước thay đổi diện mạo đô thị nói chung song vẫn bộc lộ một số hạn chế. Cụ thể với các dự án lớn cần đảm bảo sự minh bạch của dự án, công tác quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch cần được triển khai sớm tránh tình trạng Nhà nước thực hiện quy hoạch quá nhiều năm gây bức xúc trong nhân dân; cần xử lý việc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông tại tuyến đường Nguyễn Văn Tố; …

Tại buổi tiếp xúc, một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND thành phố, UBND phường Sông Cầu trả lời. Các ý kiến khác đại biểu Quốc hội tiếp thu, tổng hợp và gửi các ngành chức năng xem xét, giải quyết./.

Tác giả:  Triệu Biển
Sign In