Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lãnh đạo thành phố Bắc Kạn đối thoại với nhân dân

( Cập nhật lúc: 11/10/2019  )
Người dân tổ 7, phường Phùng Chí Kiên kiến nghị thành phố xem xét mở đường dân sinh ra nhà văn hóa tổ
Chiều ngày 11/10, Lãnh đạo Thành phố Bắc Kạn gồm đồng chí Cù Ngọc Cường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Trịnh Đình Sính, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bắc Kạn; Dương Hữu Bường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đã có buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi đối thoại, trên tinh thần dân chủ, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của nhân dân lãnh đạo thành phố đã nhận được 17 lượt... ý kiến của các đồng chí là tổ trưởng, trưởng thôn kiến nghị liên quan nhiều nhóm vấn đề.

Trong đó, đối với lĩnh vực xây dựng cơ bản, quản lý đất đai: Việc một số cơ quan chuyên môn thu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân khi thực hiện một số dự án như Khuổi Quén, đầu cầu khu vực Nà Ỏi, xã Dương Quang, bao giờ sẽ trả lại cho bà con; Người dân đề nghị thành phố sớm khởi công xây dựng tuyến đường liên tổ từ tổ 11 phường Phùng Chí Kiên sang Đức Xuân trong quý 4/2019; Đề nghị UBND thành phố Bắc Kạn làm tốt công tác quản lý đất lưu không và những diện tích đất thuộc dự án, công trình để tránh tình trạng người dân tự ý sử dụng; Nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ địa chính cấp cơ sở để tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng của người dân; Xem xét mở tuyến đường dân sinh vào khu vực nhà văn hóa, tổ 7, phường Phùng Chí Kiên; Người dân thành phố Bắc Kạn cũng đề nghị thành phố tháo dỡ các ông trình vi phạm lấn chiếm suối thuộc khu vực tổ 6, Đức Xuân; Có giải pháp xử lý đất sạt lở tại khu vực Nà Cưởm, xã Dương Quang: Nâng cao hiệu quả các công trình phúc lợi như: Cung văn hóa thiếu nhi, Nhà thi đấu tỉnh Bắc Kạn, quản lý tốt việc quản lý nghĩa trang Đon Tuấn,...

Đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội: Thành phố nghiên cứu, triển khai các dự án kinh tế phù hợp với điều kiện của từng xã, phường, trong đó ưu tiên các xã có diện tích đất canh tác lớn để thực hiện các sản phẩm nông nghiệp theo hướng ‘mỗi xã phường một sản phẩm”; Từ năm 2017 đến 2019, tổ 15, phường Nguyễn Thị Minh Khai vẫn nhận được thông báo thu thuế phi nông nghiệp của cơ quan thuế trong khi đối tượng nộp thuế đã từ trần;...

Qua các ý kiến đóng góp của người dân và nội dung trả lời của đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đồng chí Dương Hữu Bường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn tiếp tục giải thích, làm rõ trách nhiệm của từng cấp trong việc lãnh đạo, điều hành thực hiện để người dân cùng nắm thông tin và phối hợp trong quá trình thực hiện. 

Hoạt động đối thoại này thường xuyên được lãnh đạo thành phố Bắc Kạn duy trì, tổ chức hành năm. Qua đó, chủ động thăm nắm tình hình tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân để từng bước tháo gỡ những khó khăn của địa phương, nhất là những vấn đề bức xúc ngay tại cơ sở./.

Tác giả:  Triệu Biển
Sign In