Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lãnh đạo UBND thành phố Bắc Kạn kiểm tra thực trạng đường giao thông nông thôn tại xã Dương Quang

( Cập nhật lúc: 04/12/2015  )
Xác định điểm xối của dòng chảy tác động đến kết cấu mặt đường Quan Nưa
Sau khi tiếp nhận ý kiến bức xúc của cử tri và cán bộ cơ sở về sự hỏng hóc của một số tuyến đường giao thông nông thôn quan trọng, làm ảnh hưởng đáng kể tới sản xuất, đi lại và đời sống nhân dân, ngày 03 tháng 12 năm 2015, lãnh đạo UBND thành phố đã chủ trì, cùng Phòng Kinh tế thành phố tiến hành kiểm tra hiện trạng tuyến đường giao thông nông thôn Quan Nưa, xã Dương Quang để có giải pháp khắc phục.

Tại thời điểm kiểm tra, một đoạn dài khoảng gần 100 m của tuyến đường này đã bị nước cuốn, mưa lũ làm sói lở, bong tróc, hở hàm ếch rất sâu, có đoạn chỉ còn nửa mặt đường bê tông, nửa mặt kia nằm gọn dưới lòng sông; trừ xe cơ giới, còn các phương tiện xe máy, xe đạp tạm thời vẫn đi lại được. Tuy nhiên, nếu không được khắc phục, sửa chữa kịp thời thì đoạn đường này sẽ tiếp tục xuống cấp nghiêm trọng và có thể không đi lại được vào mùa mưa lũ sắp tới.

Xác định mức độ hư hỏng của tuyến đường Quan Nưa

Do nhu cầu kinh phí để khắc phục khá lớn, UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn liên quan tiến hành khảo sát; báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét; đồng thời cân đối một phần ngân sách thành phố để có phương án giải quyết phù hợp, bảo đảm giao thông thuận tiện cho nhân dân trong khu vực./.


Tác giả:  Đinh Thị Hạt
Sign In