Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thành phố Bắc Kạn giao ban công tác tháng 1/2020

( Cập nhật lúc: 05/02/2020  )
Đồng chí Dương Hữu Bường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố giao nhiệm vụ tháng 2/2020
Chiều ngày 5/2, UBND thành phố Bắc Kạn họp đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 1/2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 2. Đồng chí Dương Hữu Bường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

 Trong tháng 1/2020, các chỉ tiêu năm 2020 được chỉ đạo thực hiện theo kế hoạch. Nhân dân vui đón tết cổ truyền lành mạnh, an toàn. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí phấn khởi trong nhân dân.Tính đến ngày 5/2, diện tích cày ải lúa vụ xuân đạt 50%, gieo mạ đạt trên 55% trong tổng số 300 ha KH; diện tích sản xuất cây trồng vụ đông đạt và vượt kế hoạch, bằng 71,2  ha; hiện nay có trên 42ha cây màu vụ đông được thu hoạch để giải phóng đất sản xuất cây trồng vụ xuân. Không có dịch bệnh lớn xảy ra đối với đàn gia súc, gia cầm; Hiện  người dân đang tập trung đăng ký trồng rừng phân tán; Riêng tết trồng cây thành phố trồng được 300 cây các loại, các xã, phường, trường học tự trồng được 650 cây. Để phòng chống dịch cúm do chủng mới vi rus corona, trong hai ngày 4/2- 5/2, toàn bộ 23 trường học được phun khử khuẩn thuốc ClolaminB; Các hoạt động khác được duy trì, thực hiện theo kế hoạch.

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Hữu Bường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: Trước yêu cầu của Trung ương về tập trung phòng chống dịch bệnh cúm do chủng mới virus corona gây ra, các xã, phường đơn vị bám sát, quản lý, theo dõi số lượng người lưu trú và người dân đã từng đi qua vùng có dịch bệnh nay trở về địa phương nếu có các trường hợp biểu hiện nghi nhiễm bệnh nCoV báo cáo Ban chỉ đạo thành phố, phối hợp ngay với các cơ sở y tế gần nhất để tư vấn, điều trị; Khuyến cáo nhân dân chủ động phòng, phống dịch bệnh tại gia đình, không tham gia các lễ hội, khu vực tập trung đông dân cư; Cùng với đó, các phòng, ban, đơn vị cần chủ động, linh hoạt phối hợp nhịp nhàng để làm tốt các nhiệm vụ chuyên môn ngay từ đầu năm. Các phòng, ban  như: Quản lý đô thị, Ban GPMB, Ban quản lý dịch vụ công ích, Phòng tài nguyên môi trường, quan tâm triển khai các dự án, liên quan đến hạ tầng đô thị, môi trường theo kế hoạch. Ban CHQS thành phố và Công an thành phố thực hiện giao đủ số lượng công dân nhập ngũ và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau lễ giao nhận quân năm 2020./

 

 

Tác giả:  Triệu Biển
Sign In