Thành phố Bắc Kạn tiếp công dân định kỳ tháng 8 năm 2019

( Cập nhật lúc: 08/08/2019  )
Toàn cảnh buổi tiếp công dân định kỳ tháng 8 năm 2019
Sáng ngày 7/8/2019,UBND thành phố Bắc Kạn phối hợp với Thường trực HĐND, các ngành, đơn vị tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 8/2019. Đồng chí Dương Hữu Bường, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn; đồng chí Cù Ngọc Cường, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy cùng dự và chủ trì.

Tại buổi tiếp, công dân Triệu Văn Xoa, trú tại xã Nông Thượng kiến nghị rằng: mẹ ông là bà Âu Thị Nại đủ điều kiện được hưởng chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống pháp, chống mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo Quyết định 49. Căn cứ tài liệu, hồ sơ, kết quả giải quyết của cơ quan chuyên môn lãnh đạo thành phố đã giao cho Ban CHQS thành phố Bắc Kạn tiếp tục phối hợp với UBND xã Nông Thượng xác minh lại thông tin để củng cố hồ sơ hoàn thành trước 30/8.

Đối với 04 công dân tại thôn Phặc Tràng, xã Dương Quang bị thu hồi đất thuộc Dự án tái định cư chương trình đô thị miền núi phía Bắc vay vốn WB khẳng định: các hộ đều đồng tình ủng hộ chủ trương của địa phương khi triển khai các dự án này. Tuy nhiên, để đảm bảo về quyền  lợi, các  gia đình kiến nghị UBND thành phố Bắc Kạn xem xét, đo lại diện tích đất và áp dụng chính sách đền bù về tài sản trên đất cho phù hợp. Thực hiện hỗ trợ giải quyết việc làm khi thu hồi toàn bộ đất của gia đình; xem xét vận dụng cơ chế chính sách cho người dân muốn mua đất tại chỗ sau khi thu hồi toàn bộ; thống nhất phương án xử lý số tiền đã đền bù cho hai hộ dân đang tranh chấp đất.

Qua kiến nghị của công dân và căn cứ vào tài liệu, hồ sơ, kết quả giải quyết của các phòng, ban liên quan, lãnh đạo UBND thành phố đã trao đổi, làm rõ những nội dung còn vướng mắc và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị khẩn trương thực hiện xong trước 20/8/2019./.

Tác giả:  Triệu Biển