Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thành phố Bắc Kạn tiếp và giải quyết kiến nghị liên quan đến công tác tái định cư Bắc Sông cầu

( Cập nhật lúc: 02/01/2020  )
Đồng chí Dương Hữu Bường, Chủ tịch UBND thành phố trao đổi các thông tin liên quan đến việc tái định cư Bắc Sông Cầu
Chiều ngày 31/12, Thành phố Bắc Kạn tiếp và giải quyết kiến nghị liên quan đến công tác tái định cư của 06 công dân thuộc công trình đường đê bao chống lũ, Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật Bắc Sông Cầu. Đồng chí Dương Hữu Bường, Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn chủ trì.

Tại buổi tiếp công dân, lần lượt các công dân gồm: bà Hà Thị Nhung, tổ 7A; Bà Nguyễn Thị Huế, tổ 4, phường Đức xuân; ông Nguyễn Duy Cây, ông Nguyễn Duy Hiếu; ông Lại Minh Nhật, thôn Phặc Tràng  kiến nghị: Việc quy hoạch khu dân cư Bắc Sông Cầu đã kéo dài rất nhiều năm. Thành phố sớm thực hiện  giao đất tái định cư cho người dân để ổn định cuộc sống. 05 hộ dân này cũng cho biết thêm, hiện tại khu vực Bắc Sông Cầu có thêm mốc giới, đề nghị thành phố làm rõ có phải mốc giới giao đất cho tổ chức, cá nhân ngoài dự án hay không.

Trên thực tế, các nội dung kiến nghị của các hộ dân này đã được thành phố tổ chức đối thoại, giải thích làm rõ nhiều lần tại các buổi tiếp xúc cử tri và có văn bản trả lời cụ thể làm rõ trách nhiệm, thẩm quyền của thành phố với nội dung kiến nghị của từng công dân trong năm 2019.  Tuy nhiên, trước những băn khoăn, thắc mắc của người dân, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn gồm:  Ban quản lý dự án và đầu tư thành phố, Phòng Quản lý đô thị thành phố và chủ tịch UBND thành phố tiếp tục trao đổi về lộ trình thực hiện cho công dân. Dự kiến công trình dự án thực hiện trong quý I/2020. Về việc các cơ quan chuyên môn thực hiện cắm mốc tại khu vực này không phải mốc giao đất cho tổ chức,cá nhân. Đây là vị trí mốc để quản lý đất đai đã quy hoạch. Vì vậy, các hộ dân khi muốn biết thêm thông tin xoay quanh công trình, dự án này phải liên hệ với các cơ quan nhà nước để có cơ sở kiến nghị chính xác./.

Tác giả:  Triệu Biển
Sign In