Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Họp Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 42 của Chính phủ về hỗ trợ người dân khó khăn do đại dịch Covid 19

( Cập nhật lúc: 01/08/2020  )
Toàn cảnh
Chiều ngày 31/7, UBND thành phố Bắc Kạn tổ chức hội nghị triển khai thực hiện công văn số 1472, ngày 27/7/2020, của Sở LĐTB&XH về thống nhất mốc thời gian hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch covid – 19. Dự hội nghị có đồng chí Dương Hữu Bường - Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo của thành phố Bắc Kạn về thực hiện nghị quyết 42 của Chính phủ. Đến dự còn có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo thành phố, Chủ tịch UBND, cán bộ phụ trách văn hóa xã hội các xã, phường.

Tại buổi làm việc, Phòng LĐTB&XH thành phố đã báo cáo tình hình thực hiện chi trả hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, trong thời gian qua và hướng dẫn  triển khai  thực hiện công văn số 1472 ngày 27/7/2020, của Sở LĐTB&XH về  thống nhất mốc thời gian  để xem xét điều kiện hỗ trợ hộ kinh doanh và người lao động gặp khó khăn do đại dịch covid – 19. Tiếp đó, Phòng LĐTB&XH thành phố và các phòng ban cũng giải đáp những thắc mắc liên quan trong quá trình rà soát và các văn bản  để thực hiện chi trả cho đảm bảo đúng đối tượng, đúng thời gian để người  dân được hưởng hỗ trợ.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Dương Hữu Bường-  Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo của thành phố Bắc Kạn về thực hiện nghị quyết 42 Chính phủ đề nghị: Các thành viên Ban chỉ đạo thành phố cần nâng cao công tác nghiên cứu văn bản về gói hỗ trợ Covid -19, phối hợp với cơ quan thường trực xã, phường tại địa bàn được phân công để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình rà soát.  Phòng LĐTB&XH thành phố trên cơ sở văn bản 1472 cần đôn đốc các xã, phường thống kê rà soát các đối tượng được hưởng, sao cho đảm bảo đúng đối tượng và thời gian theo quy định của văn bản hướng dẫn, làm rõ những nội dung liên quan đến việc hỗ trợ theo văn bản số 1472 của Sở LĐTB&XH và kế hoạch số 239 của UBND tỉnh, trao đổi hướng dẫn cụ thể các xã, phường trong quá trình thống kê rà soát. Đối với các xã, phường cần chủ động triển khai rà soát đảm bảo đúng đối tượng và thời gian theo quy định.

Tác giả:  Hoàng Thạc
Sign In