Skip Ribbon Commands
Skip to main content

HTX Tân Thành sản xuất theo hướng chuỗi nâng cao giá trị của sản phẩm

( Cập nhật lúc: 17/07/2020  )
Thành viên HTX nông nghiệp Tân Thành đóng gói sản phẩm tinh bột nghệ
Chủ động học tập và áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ và thay đổi phương thức sản xuất, theo hướng chuỗi giá trị nâng cao giá trị của sản phẩm, nâng cao cải tiến công nghệ chế biến để nâng cao năng suất lao động, chất lượng và giảm giá thành sản phẩm là biện pháp, định hướng của Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thành, xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn.

Được thành lập năm 2017, với 09 thành viên tham gia. Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thành hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực sản xuất, chế biến những sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn cho mọi nhà, mọi người sử dụng. Sản phẩm chính của Hợp tác xã được chế biến từ củ nghệ nếp đỏ và củ nghệ nếp đen của bà con dân tộc trồng trên nương rẫy được chế biến  để phục vụ cho sức khoẻ và làm đẹp cho mọi người đồng thời tạo việc làm cho người dân tại địa phương.

Với mục tiêu chất lượng, khách hàng và thu nhập của các thành viên được đặt lên hàng đầu bởi vì hàng hoá, sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt sẽ chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, từ đó nâng cao thu nhập của Hợp tác xã nói chung và các xã viên nói riêng, góp phần xoá đói giảm nghèo, tạo việc làm cho người dân địa phương. Chính vì vây, trong những năm qua Hợp tác xã đã tổ chức sản xuất kinh doanh và đạt được nhiều kết quả.

Ngay từ khi bước vào sản xuất, Hợp tác xã đã chủ động ngay về nguồn nguyên liệu, ký hợp đồng cung cấp giống, cung cấp kỹ thuật trồng, chăm sóc và bao tiêu sản phẩm cho các thành viên. Liên kết sản xuất để đa dạng hóa sản phẩm theo yêu cầu thị trường, được sâu chuỗi, sạch và an toàn để phục vụ cho sức khoẻ và sắc đẹp của con người.

Hệ thống nhà xưởng được xây dựng khép kín, bảo đảm ATVSTP và đáp ứng cho công tác sản xuất. Hợp tác xã mạnh dạn đầu tư thiết bị, máy móc hiện đại công suất lớn vào sản xuất. Chủ động thiết kế bao bì cho các dòng sản phẩm và đã được bảo hộ của Cục Sở Hữu trí tuệ Việt Nam. Sản xuất đa dạng: tinh bột nghệ, viên nghệ, nghệ thái lát... Sản phẩm tinh bột nghệ của Hợp tác xã được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã và giá thành sản phẩm.

Gắn với hoạt động hiệu quả là lợi ích của các thành viên trong Hợp tác xã. Đến nay Hợp tác xã đã kết nạp thêm 03 thành viên; tạo việc làm thường xuyên cho trên 20 lao động của địa phương, thu nhập thành viên trung bình đạt 6 triệu đồng/tháng.

Hiện tại các sản phẩm nghệ nếp của Hợp tác xã đã có mặt chủ lực tại các tỉnh như: Tỉnh Đắc Lắc, Quảng Ninh, Hà Nội, Sa Pa - Lào Cai, Điện Biên,Thành phố Hồ Chi Minh...và một số các công ty Xuất nhập khẩu. Doanh thu năm 2018 đạt trên 5 tỷ đồng. Sản phẩm đã được chứng nhận ATTP, có đầy đủ bao bì, mã vạch theo quy định. Sản phẩm được cấp chứng nhận Sản phẩm OCOP 3 sao vào năm 2018.

Với sự tìm tòi học hỏi và cố gắng, nỗ lực của tập thể các thành viên Hợp tác xã. Trong nhưng năm qua, Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thành đã được cấp, các ngành ghi nhận, động viên, khen thưởng, được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có thành tích xuất sắc trong đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể năm 2018-2019; Đạt Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam; Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Kạn đã có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực trong quá trình triển khai thực hiện Đề án mỗi xã phường một sản phẩm; có thành tích xuất sắc trong sản xuất,  kinh doanh Nông sản thực phẩm an toàn năm 2019./.

 

Tác giả:  Đặng Tuyết
Sign In