Thành phố Bắc Kạn phát động Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019

( Cập nhật lúc: 12/02/2019  )
Sáng 12/2, tại Trung đoàn 750, thuộc tổ Khuổi Lặng, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi 2019.Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Du- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hoàng Hiệp- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lý Thái Hải- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Duy Chinh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Về phía thành phố có đồng chí Cù Ngọc Cường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cùng các chiến sỹ lực lượng vũ trang, thanh niên, học sinh trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Duy Diệp nhấn mạnh: Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ, từ năm 1959 đến nay, Tết trồng cây đã trở thành truyền thống tốt đẹp mỗi dịp Tết đến Xuân về. Xác định việc trồng cây, trồng rừng có vai trò to lớn trong công cuộc chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất, trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn nói chung, Thành phố nói riêng luôn quan tâm việc bảo vệ, giữ gìn và phát triển môi trường. Phong trào trồng cây đầu năm đã thành nền nếp ở các địa phương.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và nhân dân Thành phố tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, lựa chọn những cây trồng phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu từng địa phương, chuẩn bị giống cây chất lượng tốt, tranh thủ thời vụ và thời tiết thuận lợi để cây trồng có tỷ lệ sống cao.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố Bắc Kạn trồng được hơn 7.300 cây keo, mỡ và các loại cây gỗ lớn khác./.

Tác giả:  Hoàng Thạc