Phường Xuất Hóa bố trí địa điểm kinh doanh khắc phục tình trạng họp chợ tại vỉa hè, lề đường

( Cập nhật lúc: 31/03/2020  )
UBND phường Xuất Hóa đã thực hiện san gạt xong mặt bằng
Nhiều năm nay, phường Xuất Hóa ( TP. Bắc Kạn) chưa xây dựng được chợ nông thôn, do vậy một số hộ dân trên địa bàn vẫn bày bán hàng hóa thực phẩm tươi sống và một số mặt hàng nông – lâm sản sát với mặt đường quốc lộ 3. Tuy nhiên, các điểm mua bán tự phát này không đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Để thực hiện tốt công tác quản lý đô thị và các nội dung của Quy chế quản lý đô thị, những ngày cuối tháng 3/2020 UBND phường Xuất Hóa đã xem xét, sử dụng tạm thời một phần đất dọc theo quốc lộ 3 làm địa điểm kinh doanh mới cho các hộ dân. Theo ông Vi Công Suất, chủ tịch UBND phường Xuất Hóa (TP.Bắc Kạn) cho biết: “Phường bố trí khoảng 20 triệu đồng (ngân sách phường) để thực hiện san gạt, tạo mặt bằng kinh doanh cho các hộ. Đối với các hộ dân sau khi đăng ký mặt hàng kinh doanh, bốc thăm địa điểm, tự đầu tư gian hàng bày bán hàng hóa theo quy định của phường đề ra. Hiện tại nhiều hộ dân đã đăng ký với phường. Dự kiến địa điểm mới bố trí cho khoảng 20 hộ kinh doanh./.

Tác giả:  Triệu Biển