Cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng trái phép lấn chiếm đất công tại phường Đức Xuân

( Cập nhật lúc: 31/12/2019  )
Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm đất công tại hộ bà Nguyễn Thị Thu Hiền tổ 6, phường Đức Xuân
Chiều 31/12, UBND phường Đức Xuân phối hợp với Đội quy tắc thành phố Bắc Kạn và các cơ quan liên quan tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm đất công của hộ bà Nguyễn Thị Thu Hiền, tại tổ 6.

Trước đó, vào 9 giờ sáng 31/12, UBND phường Đức Xuân đã tiến hành kiểm tra tại hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thu Hiền, do có hành vi tự ý xây dựng công trình trái phép ( đối chiếu với hồ sơ phần đất trên là đất công thuộc quyền quản lý của nhà nước). Tiếp đó, UBND phường đã lập biên bản yêu cầu gia đình bà Hiền dừng thi công và tự giác tháo dỡ công trình vi phạm, thời gian thực hiện phải xong trước 16 giờ cùng ngày. Tuy nhiên, đến thời điểm trên gia đình bà Hiền đã không thực hiện các yêu cầu dừng thi công và tháo dỡ công trình vi phạm, đồng thời, vẫn cho tiếp tục xây dựng. UBND phường đã tổ chức lực lượng, tiến hành cưỡng chế tháo dỡ phần tường xây gạch chỉ 110 bổ trụ, cao khoảng 3,2m, dài 9m để trả lại hiện trạng ban đầu.

Việc cưỡng chế nhằm bảo đảm thực thi pháp luật, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần răn đe, giáo dục mọi người nâng cao ý thức chấp hành pháp luật nói chung và pháp luật về đất đai nói riêng.

Tác giả:  Hoàng Thạc