Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phường Phùng Chí Kiên ra quân tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép

( Cập nhật lúc: 18/09/2019  )
Ra quân tháo dỡ các công trình vi phạm tại tổ 8B phường Phùng Chí Kiên
Ngày 18/9, phường Phùng Chí Kiên đã tổ chức ra quân giải tỏa lấn chiếm đất công, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, an toàn phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo mỹ quan đô thị.

Đường thoát hiểm tổ 8B, phường Phùng Chí Kiên trước đây bị các hộ dân lấn chiếm, che chắn, nay đã được trả lại hiện trạng ban đầu và trở nên thông thoáng. Đây là một trong những lối thoát hiểm được UBND phường phối hợp với Đội quy tắc thành phố thực hiện tháo dỡ dứt điểm. Trước và trong quá trình giải tỏa, tháo dỡ, chính quyền địa phương cũng vận động các hộ dân tự nguyện chấp hành, trả lại mặt bằng lối thoát hiểm và hành lang thông thoáng. Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn cho cuộc sống người dân, được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Việc giải tỏa các hành vi lấn chiếm đất công là để lập lại công tác quản lý hạ tầng đô thị. Do đó, trong quá trình thực hiện, phường đã bám sát các văn bản  hướng dẫn của các cấp để thực hiện đồng bộ, chắc chắn và có phương án cụ thể về chống tái lấn chiếm. Trong đó, cơ bản là phường sẽ giao cho tổ dân phố quản lý, nếu trường hợp nào tái lấn chiếm sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Tác giả:  Minh Cường
Sign In