Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thành phố Bắc Kạn họp bàn giải tỏa hành lang giao thông dịp cuối năm 2015

( Cập nhật lúc: 22/12/2015  )
“Thực hiện quyết liệt nhưng đầy đủ và chắc” là kết luận chỉ đạo cuộc họp ngày 21/12/2015 do đồng chí Đinh Quang Tuyên – Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn chủ trì họp bàn về phương án giải tỏa hành lang an toàn giao thông khu vực chợ Đức Xuân và các tuyến đường nội bộ tổ 8b, 9b thành phố Bắc Kạn.

Trước tình hình các hộ kinh doanh tại các khu vực trọng điểm nêu trên vẫn hàng ngày lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để bày bán hàng hóa gây nhiều bức xúc trong nhân dân. Tại cuộc họp này, dựa trên nội dung dự thảo kế hoạch giải tỏa của Đội quản lý trật tự đô thị thành phố, các đơn vị phòng, ban thuộc UBND thành phố cùng lãnh đạo UBND Phường và đại diện các tổ trưởng, hộ dân phường Đức Xuân đã bàn các phương án giải quyết, trong đó bàn sâu về cách thức phối hợp huy động lực lượng, phương thức quản lý các hộ kinh doanh sau giải tỏa, cách xử lý các trường hợp vi phạm kể cả hộ dân và cán bộ công nhân viên chức.

 

Với những ý kiến đề xuất có tính khả thi cao, phù hợp với điều kiện thực tế, lãnh đạo thành phố cho rằng: Để tăng nguồn thu cho ngân sách , phù hợp với nguyện vọng của nhân dân địa phương tiếp tục tạo điều kiện cho các hộ dân được kinh doanh theo hệ thống vạch sơn đã quy định. Tuy nhiên các hộ kinh doanh không được xây dựng kiên cố và thực hiện đảm bảo về các vấn đề an toàn phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường… còn lại các hoạt động kinh doanh lòng, lề đường sẽ thực hiện giải tỏa triệt để. Vì vậy quy mô giải tỏa lần này trong tâm là dẹp toàn bộ các khu vực buôn bán ở lòng, lề đường. Để thực hiện “quyết liệt nhưng đầy đủ và chắc’ Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn chỉ đạo Đội quản lý trật tự đô thị tiếp thu toàn bộ các ý kiến đóng góp tại cuộc họp để  xây dựng kế hoạch phương án giải tỏa hoàn chỉnh chi tiết từng nội dung tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện.  Phòng quản lý đô thị thành phố hoàn thành lắp đặt các hệ thống biển báo cấm kinh doanh, cấm đỗ xe phù hợp trước ngày 25/12/2015. Công ty cổ phần chợ Đức Xuân phối hợp và xác định lại vị trí bãi đỗ xe, xây dựng quy hoạch chi tiết phương án sử dụng chợ. Một số mặt hàng kinh doanh như: Hệ thống các gian hàng thuốc bảo vệ thực có thể bố trí lại vị trí kinh doanh hoặc chuyển địa điểm mới cho phù hợp. Tăng cường thêm số lượng loa phát thanh tại những khu vực trọng điểm cần giải tỏa nâng cao giá trị thông tin tuyên truyền của cấp ủy với người dân.

 

Sau khi ban hành xong các văn bản, hoàn tất hệ thống biển báo và các tổ dân phố thực hiện công tác tuyên truyền, UBND Thành phố Bắc Kạn và UBND phường Đức Xuân sẽ bố trí đủ các thành phần lực lượng tiến hành giả tỏa vào đầu tháng 01/2016./.

Tác giả:  Triệu Biển Đài thành phố Bắc Kạn
Sign In