Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thành phố tăng cường xử lý lấn chiếm đất công, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

( Cập nhật lúc: 21/05/2020  )
Lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở các cá nhân không bán hàng dưới lòng đường, vỉa hè.
Trước thực trạng một số hộ dân lấn chiếm đất công, vỉa hè, lòng đường để bày bán hàng hóa, ngày 21/5/2020 thành phố đã tổ chức ra quân giải tỏa nhằm đảm bảo hành lang an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường.

 Thành phố tập trung tuyên truyền, kiểm tra, xử lý đối với những trường hợp lấn chiếm đất công, che chắn, lấn chiếm hệ thống thoát nước, không gian kỹ thuật tại các khu dân cư làm không gian sử dụng riêng cho gia đình, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng, để chậu hoa, cây cảnh, bục bệ lên xuống, đặt treo biển hiệu, biển quảng cáo không đúng quy định vi phạm quy tắc giao thông trên địa bàn thành phố Bắc Kạn và Quy chế quản lý độ thị. Đối tượng kiểm tra, cử lý là các tập thể cá nhân, hộ gia đình vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm đất công, hành lang an toàn giao thông, gây mất trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố. Thời gian qua lực lượng chức năng đã lập biên bản nhiều trường hợp cố tình vi phạm, tạm giữ tang vật để xử lý theo quy đinh của pháp luật. Đồng thời, tổ chức lực lượng duy trì thường xuyên tại các điểm lấn chiếm hành lang ATGT như khu vực tổ 8B, 9A, 9B phường Đức Xuân.

       Để giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT là một trong những giải pháp quan trọng nhằm kiềm chế TNGT và ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, để công tác này đạt kết quả cao đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ của các ngành, các địa phương, đặc biệt là ý thức tự giác chấp hành của mọi người dân./.

Tác giả:  Minh Cường
Sign In