Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ban CHQS phường Đức Xuân nâng cao chất lượng huấn luyện

( Cập nhật lúc: 06/06/2018  )
Lực lượng dân quân tự vệ phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn luyện tập cách sử dụng súng AK
Duy trì nghiêm kỷ luật thao trường, huấn luyện đúng đủ các nội dung theo quy định, gắn huấn luyện với rèn luyện các kỹ năng chiến đấu, đồng thời tích cực tổ chức cho lực lượng dân quân tham gia làm công tác dân vận với những công trình, những phần việc cụ thể để góp phần xây dựng nông thôn mới, đó là những biện pháp quan trọng mà Ban chỉ huy quân sự phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn đã và đang thực hiện nhằm nâng cao chất lượng tổng hợp, độ tin cậy và sức mạnh của lực lượng dân quân phường, bảo đảm cho lực lượng này luôn là lực lượng trung thành, tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương .

 

Tập đội ngũ, tập bắn súng và ném lựu đạn ở cả 3 tư thế … đó là một phần quan trọng trong chương trình huấn luyện hàng năm của lực lượng dân quân phường Đức Xuân, TP Bắc Kạn,. Thực hiện chủ trương đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện, rèn luyện đối với lực lượng dân quân, trong năm huấn luyện này, Ban CHQS phường Đức Xuân đã chọn cử các đồng chí cán bộ có năng lực, có trình độ tham gia lớp tập huấn nâng cao của Ban chỉ huy quân sự thành phố, đồng thời làm tốt việc xây dựng, huấn luyện đội mẫu trước khi bước vào huấn luyện. Trong quá trình huấn luyện việc học mới, ôn cũ, huấn luyện quân sự kết hợp với giáo dục chính trị được duy trì thành nề nếp, các hoạt động hội thi, hội thao, cổ động thao trường cũng được tổ chức tốt nên chất lượng huấn luyện được nâng lên, quân số tham gia huấn luyện luôn đảm bảo.

Để giúp địa phương đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới, trong năm huấn luyện này, lực lượng dân quân phường Đức Xuân còn phối hợp với các ban, ngành đoàn thể địa phương làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước và định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đồng thời cùng nhân dân tổ dân phố 1 A phường Đức Xuân nạo vét kênh mương, san lấp đất dọc tuyến đường bờ sông. Những hoạt động này đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của người chiến sĩ sao vuông trong lòng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Gắn huấn luyện với rèn luyện và tham gia có hiệu quả vào các hoạt động dân vận, lực lượng dân quân phường Đức Xuân đã và đang tiếp tục lập lên những thành tích mới, góp phần đưa Đức Xuân vươn lên trở thành một trong những điểm sáng về công tác quốc phòng – an ninh trên địa bàn thành phố Bắc Kạn

Tác giả:  Minh Cường
Sign In