Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tăng cường trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm

( Cập nhật lúc: 29/11/2019  )

Để triển khai thực hiện kế hoạch đạt kết quả cao, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với MTTQ thành phố, các ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường, xã, Công an các xã, phường tổ chức phường tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp cuối năm Âm lịch 2019 và Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Đồng thời lồng ghép tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm đang hoạt động trên địa bàn và lợi dụng tuyến, phương tiện giao thông để hoạt động phạm tội như buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển lâm sản, động vật quý hiếm, tội phạm hình sự, tội phạm ma tuý…Mặt khác thông qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đã kết hợp thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho người tham gia giao thông

Mặc dù kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước trong và sau dịp tết  2020 mới được triển khai nhưng đến nay đội cảnh sát trật tự giao thông thành phố đã tích cực triển khai thực hiện. Nhờ vậy mà công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã đạt được những kết quả đáng mừng. Song song với việc tuyên truyền sâu rộng tới từng xã, phường, trường học, đội cảnh sát giao thông trật tự thành phố đã có kế hoạch tăng cường công tác tuần tra kiểm soát theo từng tuyến đường, từng nút giao thông cụ thể. Đồng thời phân công cán bộ cảnh sát trực 24/24 kiểm soát, giải quyết các vụ tai nạn giao thống xảy ra trên địa bàn và phân tích, báo cáo các vụ tai nạn theo đúng thẩm quyền, quy định.

Để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho việc lưu thông của người dân, hiện nay đội cảnh sát giao thông công an thành phố đang tích cực Phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Cảnh sát trật tự tiến hành kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hành khách, kịp thời phát hiện và ngăn chặn không để cho các phương tiện hết niên hạn sử dụng, hết hạn kiểm định, không đảm bảo an toàn hoạt động. Quán triệt đối với chủ xe, đội ngũ lái, phụ xe nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, niêm yết bảng giá vé để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và phối hợp xử lý các hành vi vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT. Tin rằng với sự chuẩn bị tích cực của các cấp các ngành, người dân thành phố Bắc Kạn sẽ đón một năm mới thực sự yên bình, hạnh phúc.

Tác giả:  Minh Cường
Nguồn: 
Sign In