Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thành phố Bắc Kạn tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí

( Cập nhật lúc: 04/10/2018  )
Lực lượng công an giao thông thành phố tăng cường kiểm tra nhắc nhở xử lý vi phạm
Trong 9 tháng đầu năm, trên địa bàn thành phố Bắc Kạn xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông, làm chết 03 người và 10 người bị thương, tăng 3 vụ tai nạn giao thông, tăng 1 người chết, tăng 2 người bị thương so với cùng kì năm 2017.

Trong đó, các lỗi vi phạm chủ yếu là đi sai làn đường, phần đường, chạy quá tốc độ cho phép, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia khi tham gia giao thông...Các vụ tai nạn giao thông đa phần xảy ra tại các ngã ba, ngã tư, tại các điểm đen, các đoạn đường cua gấp khúc, đường giao cắt. Qua công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 817 trường hợp phương tiện giao thông vi phạm, trong đó ô tô 46 trường hợp, xe mô tô 768 trường hợp; xe máy điện 03 trường hợp; xử phạt vi phạm hành chính hơn 862 trường hợp, phạt tiền trên 355 triệu đồng.

Để giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, từ nay đến cuối năm lực lượng chức năng thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Xây dựng kế hoạch ngăn ngừa, giải quyết kịp thời những tình huống phát sinh; lực lượng Công an tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông, cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Tác giả:  Minh Cường
Sign In