Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Phường Sông Cầu ra quân tháo dỡ công trình vi phạm đất công

( Cập nhật lúc: 05/08/2019  )
Phường Sông Cầu ra quân tháo dỡ lối thoát hiểm tại tổ 11B
Thực hiện việc giải tỏa lấn chiếm đất công, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, an toàn phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo mỹ quan đô thị. Ngày 02/8, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn đã tổ chức ra quân tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép trên địa bàn.

Đường thoát hiểm tổ 11B, phường Sông Cầu, trước đây bị các hộ dân lấn chiếm, che chắn, nay đã được trả lại hiện trạng ban đầu và trở nên thông thoáng. Đây là một trong những lối thoát hiểm được UBND phường Sông Cầu phối hợp với Đội quy tắc thành phố thực hiện tháo dỡ dứt điểm.

      Trước và trong quá trình giải tỏa, tháo dỡ, chính quyền địa phương cũng vận động các hộ dân tự nguyện chấp hành, trả lại mặt bằng lối thoát hiểm và hành lang thông thoáng. Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn cho cuộc sống người dân, được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Việc giải tỏa các hành vi lấn chiếm đất công là để lập lại công tác quản lý hạ tầng đô thị. Do đó, trong quá trình thực hiện, phường Sông Cầu đã bám sát các văn bản  hướng dẫn của các cấp để thực hiện đồng bộ, chắc chắn và có phương án cụ thể về chống tái lấn chiếm. Trong đó, cơ bản là phường sẽ giao cho tổ dân phố quản lý, nếu trường hợp nào tái lấn chiếm sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Tác giả:  Hoàng Thạc
Sign In