Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hoạt động tri ân người có công tại thành phố Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 13/11/2019  )
Lãnh đạo thành phố Bắc Kạn tặng quà người có công dịp 27/7
Chăm sóc, tri ân người có công với cách mạng là tình cảm, trách nhiệm, là nhiệm vụ thường xuyên,liên tục của cả hệ thống chính trị. Bằng những việc làm thiết thực, cán bộ và nhân dân các dân tộc thành phố Bắc Kạn đã và đang tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động tri ân đầy ý nghĩa để giáo dục tinh thần yêu nước, tình cảm nhân ái, lòng biết ơn của thế hệ đối với gia đình chính sách, người có công trên địa bàn

Thành phố Bắc Kạn hiện có trên 3.600 đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Trong đó có hơn 280 liệt sỹ, 96 thương binh, 44 bệnh binh, 361 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 43 đối tượng là thân nhân liệt sỹ...Hàng năm, bằng nguồn ngân sách của địa phương các đồng chí lãnh đạo thành phố Bắc Kạn và UBND 08 xã, phường lại thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Trong không khí nói chuyện đầm ấm, thân tình, lãnh đạo các cấp đã thăm hỏi về sức khỏe, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và càng phấn khởi hơn khi thấy phần lớn gia đình chính sách, người có công đã nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước cải thiện về mức sống, tiếp tục có những đóng góp trên nhiều lĩnh vực phát triển  kinh tế - xã hội của địa phương.

Sau hơn hai năm thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác người có công với cách mạng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký. Hệ thống luật pháp, chính sách về công tác người có công với cách mạng tiếp tục được rà soát, hoàn thiện bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước. Ðối tượng người có công ngày một mở rộng, chế độ ưu đãi ngày một nâng cao, gắn liền với sự bảo đảm công bằng và sự đồng thuận của toàn xã hội. Các địa phương, các tổ chức đoàn thể xã hội đều có những việc làm thiết thực, với hình thức phù hợp giúp đỡ những gia đình có công với cách mạng.

Các phong trào xã hội đền ơn đáp nghĩa của thành phố Bắc Kạn ngày càng đi vào chiều sâu. Từ đầu năm 2019 đến nay, thành phố đã tặng 1.300 suất quà của Chủ tịch nước và địa phương trị giá hơn 505 triệu đồng cho các đối tượng chính sách hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Tổ chức cho hơn 170 người có công đi điều dưỡng tập trung  tại Trung tâm Điều dưỡng theo kế hoạch của tỉnh. Tham mưu, lựa chọn 25 gia đình chính sách nhận quà tại Lễ ra quân chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2019. Tổ chức đoàn đại biểu người có công và thân nhân liệt sỹ thăm chiến trường xưa tại tỉnh Tây Ninh và viếng nghĩa trang liệt sỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Thực hiện cấp được hơn 500 thẻ bảo hiểm y tế. Thực hiện tốt Lễ tri ân tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thành phố Bắc Kạn. Ngoài ra, địa phương cũng tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và  nhân dân tích cực tham gia ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” để sửa chữa, nâng cấp nhà ở cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Tác giả:  Triệu Biển
Sign In