Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bắc Kạn phát động thi đua “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”

( Cập nhật lúc: 06/03/2019  )
Hội LHPN thành phố Bắc Kạn ký kết thực hiện phong trào thi đua với các ngành
Tối ngày 6/3, Hội LHPN thành phố Bắc Kạn phối hợp với Hội LHPN xã Dương Quang tổ chức lễ kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2019), 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và phát động phong trào thi đua “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Đến dự có đồng chí Cù Ngọc Cường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Kạn.

Tại lễ kỷ niệm, Hội LHPN thành phố Bắc Kạn đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và truyền thống đấu tranh bất khuất của phụ nữ Việt Nam; phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua với 05 ngành liên quan thực hiện thực hiện chủ đề năm 2019: “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, tới các cơ sở Hội, Hội LHPN thành phố phấn đấu tổ chức các hoạt động, phong trào Hội một cách hiệu quả, với một số nội dung trọng tâm như: 100% cơ sở Hội có mô hình hoạt động hiệu quả về an toàn cho phụ nữ và trẻ em; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và hội viên, phụ nữ và vận động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, toàn xã hội thực hiện các hoạt động đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Đồng thời vận động hội viên tích cực tham gia thi đua khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; thực hiện có hiệu quả các hoạt động về phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ và trẻ em, phòng chống tảo hôn, suy dinh dưỡng trẻ em; đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em...; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giám sát, tham mưu, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, khởi nghiệp, xây dựng gia đình hạnh phúc.

 

Phần giao lưu văn nghệ của phụ nữ phường Nguyễn Thị Minh Khai

Tiếp đó là chương trình giao lưu văn nghệ  do cán bộ, hội viên phụ nữ các xã, phường tham gia biểu diễn.với các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, Đất nước trên con đường đổi mới, hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam bất  khuất, trung hậu, đảm đang đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Nhân dịp này, Câu lạc bộ doanh nghiệp nam thành phố Hà Nội trao 50 triệu đồng ủng hộ thành phố Bắc Kạn  xây dựng nông thôn mới.

Tác giả:  Hoàng Thạc
Sign In