Tập huấn tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cho CNVCLĐ thành phố

( Cập nhật lúc: 17/12/2018  )
Chiều ngày14/12/2018, LĐLĐ thành phố Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cho trên 100 cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tuyên truyền Trung tâm kiểm soát bệnh tệnh tỉnh đã cập nhật  tình hình nhiễm HIV chuyển sang AIDS và tử vong do AIDS, con đường lây truyền, tác hại của HIV/AIDS, những dấu hiệu và triệu chứng của AIDS và cách phòng ngừa HIV/AIDS cho bản thân và gia đình, không phân biệt kỳ thị những người bị nhiễm HIV, một số điều trong Luật phòng, chống HIV/AIDS...

Thông qua buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức bổ ích cho các đại biểu trong việc nâng cao nhận thức về công tác phòng chống đại dịch HIV/AIDS, nhất là kiến thức về pháp luật phòng chống HIV/AIDS, nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người sẽ là tuyên truyền viên tích cực lại cho công nhân lao động tại các cơ quan, công ty doanh nghiệp trong công tác phòng, chống HIV/AIDS tại nơi làm việc và nơi cư trú, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Bắc Kạn./.

Tác giả:  Minh Cường