Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN của tỉnh làm việc với UBND thành phố

( Cập nhật lúc: 11/08/2020  )
Toàn cảnh buổi làm việc
Chiều ngày 10/8 Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN của tỉnh do đồng chí Vi Duy Tuyến - Phó giám đốc Sở y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố kiểm tra tình hình thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn thành phố. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Huế - Phó chủ tịch UBND thành phố cùng các thành viên Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn thành phố Bắc Kạn.

Trong những năm qua công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN luôn được cấp ủy, chính quyền thành phố quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện, đưa chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN vào Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh hàng năm của HĐND thành phố .

          Đến nay trên địa bàn thành phố có 4.523 người tham gia BHXH bắt buộc bằng 89,65%KH. Có 1.128 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 111,1%KH. Số người tham gia BHTN là 3.896 người , bằng 97,15%KH. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 93,8%.

          Các đại biểu dự hội nghị đã cùng nhau trao đổi, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. UBND thành phố cũng đề xuất kiến nghị với tỉnh cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các doanh nghiệp có số nợ đọng lớn về chế độ bảo hiểm. Đề nghị UBND tỉnh xem xét điều chỉnh chỉ tiêu về phát triển đối tượng tham gia BHXH bắt buộc và BHTN đề phù hợp với điều kiện thực tế của thành phố.

 

          Đồng chí Vi Duy Tuyến - Phó giám đốc Sở y tế làm trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của thành phố trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Tuy nhiên thành phố cũng cần tập trung vào công tác tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức, đồng thời tăng cường công tác phối hợp liên ngành trong việc rà soát và xác định các đối tượng phải tham gia BHXH bắt buộc theo quy định. Phổ biến rộng rãi các chế độ chính sách về BHXH, BHTN đến chủ sử dụng lao đông và người lao động tạo sự chuyển biến về nhận thức, về quyền và trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHTN.

            

Tác giả:  Thùy Linh
Sign In