Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịchviêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rus Corona

( Cập nhật lúc: 31/01/2020  )
Đoàn công tác kiểm tra tại Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn.
Sáng 31/1, đồng chí Nguyễn Văn Du- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) tại Trung tâm Y tế thành phố và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Cùng đi với đoàn có đồng chí Cù Ngọc Cường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Kạn; đồng chí Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm Y tế TP. Bắc Kạn đã báo cáo công tác chuẩn bị các điều kiện để ứng phó với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Theo đó, Trung tâm Y tế thành phố đã xây dựng phương án phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) như chuẩn bị khu vực cách ly tại Khoa Truyền nhiễm, đồng thời chuẩn bị đầy đủ các vật tư, thuốc men, hóa chất, bố trí nguồn nhân lực y, bác sĩ... sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra; tiếp tục thực hiện nghiêm việc giám sát, theo dõi đồng thời tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng, chống dịch tại cộng đồng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo báo cáo của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, ngay từ trước dịp nghỉ Tết Nguyên đán, Bệnh viện đã chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona. Hiện Bệnh viện đã chuẩn bị 3 kịch bản khi chưa có ca bệnh, khi phát hiện ca bệnh, bệnh xảy ra thành dịch và có các phương án cụ thể xử lý các tình huống trên. Sẵn sàng thu dung, điều trị, quản lý ca bệnh khi phát hiện; chuẩn bị sẵn sàng cung ứng thuốc men, vật tư, hóa chất... cho các trung tâm y tế, huyện, thành phố khi có yêu cầu hỗ trợ. Cùng với đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đảm bảo cấp phát đủ các trang thiết bị bảo hộ cho cán bộ y tế phòng, chống dịch.

Tại các điểm đến kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý: Hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn không có trường hợp nào bị nghi nhiễm viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) nhưng cấp ủy, chính quyền, hệ thống y tế và người dân tuyệt đối không được chủ quan, cần thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi người dân về công tác phòng, chống dịch; thông tin cần kịp thời, chính xác để người dân nâng cao ý thức trách nhiệm tự dự phòng cho bản thân, cho gia đình và cộng đồng. Đồng thời, đưa ra các khuyến cáo về các biện pháp phòng bệnh phù hợp với tình hình dịch.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cơ sở y tế liên tục theo dõi, đánh giá, báo cáo tình hình dịch bệnh, nhất là sàng lọc, giám sát bệnh nhân viêm đường hô hấp vào khám, điều trị tại các cơ sở y tế; chuẩn bị đủ cơ số thuốc, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác tiếp nhận, điều trị bệnh nhân; chỉ đạo các ban, ngành vào cuộc quyết liệt ngăn chặn tình trạng xuất cảnh trái phép; yêu cầu các cấp ủy, chính quyền cơ sở thực hiện nghiêm việc giám sát, kịp thời báo cáo tình hình, khuyến khích người dân tự giác, không giấu bệnh để các cơ sở y tế theo dõi và quản lý, điều trị kịp thời khi có các dấu hiệu nghi nhiễm xảy ra trên địa bàn./.

 

Tác giả:  Hoàng Thạc
Sign In