Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý

( Cập nhật lúc: 16/01/2020  )
Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP thành phố kiểm tra tại một cửa hàng tạp hóa tại phường Đức Xuân
Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020, thành phố Bắc Kạn đã tổ chức kiểm tra 34 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Đối tượng của kế hoạch kiểm tra đợt 1 là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn 8 xã, phường. Trong đó đa số tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Canh Tý như: thịt, rượu, bia, bánh mứt kẹo, rau, củ, quả. Chú trọng công tác kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng, nguyên liệu thực phẩm, nội dung ghi nhãn sản phẩm, các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về chất lượng an toàn thực phẩm theo các văn bản quy phạm pháp luật cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Phát hiện và xử lý những sai phạm. Qua đó ghi nhận những phản ánh và kiến nghị của các cơ sở được kiểm tra để có hướng khắc phục kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở hoạt động.

Để có một cái Tết nguyên đán vui vẻ, an toàn cho mọi gia đình, đặc biệt là cho trẻ em, mỗi người hãy là “người tiêu dùng thông thái”, chỉ chọn mua các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc và đảm bảo ATVSTP.Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm, bánh kẹo đã ôi thiu, mốc hỏng, hết hạn sử dụng.

 

Tác giả:  Minh Cường
Sign In