Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

( Cập nhật lúc: 30/09/2020  )
Đoàn kiểm tra liên ngành về ATVS TP kiểm tra tét nhanh mẫu bánh trung thu tại cơ sở bánh ngọt Quỳnh Linh- tổ 8B, phường Đức Xuân
Dịp Tết Trung thu, nhu cầu về bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu các loại của người dân tăng cao do đó việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được đặc biệt quan tâm. Nhằm bảo đảm quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của thành phố đã tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố

Thành phố Bắc Kạn là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, là nơi tập trung nhiều cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Dịp tết trung thu, nhu cầu tiêu thụ các loại bánh, kẹo, nước giải khát và các loại thực phẩm của người dân tăng cao. Đây là thời điểm các cơ sở sản xuất, chế biến, hộ kinh doanh đẩy mạnh sản xuất, tích trữ hàng hóa phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Để ngăn chặn, phòng ngừa cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn trong dịp Tết Trung thu, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng,  đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của thành phố đã tiến hành kiểm tra hơn 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các cơ sở đều đảm bảo các yêu cầu về thủ tục hành chính đối với cơ sở thực phẩm, chủ cơ sở và nhân viên; nhãn mác, nguồn gốc các loại thực phẩm; cơ sở vật chất, dụng cụ đựng thực phẩm. Chị Đặng Thị Bình, hộ kinh doanh, tổ 1A phường Đức Xuân chia sẻ những nguồn hàng nhà mình đang nhập đều thông qua những nhà phân phối lớn có tên tuổi, hóa đơn đỏ chứng từ đầy đủ, có nhân viên của các hãng, các kênh đến hộ chăm sóc kiểm kê hàng hóa; những mặt hàng trôi nổi đến chào mời tôi cũng xem xét, nếu như không có hóa đơn chứng từ đầy đủ tôi sẽ không nhập về.

          Theo thống kê, toàn thành phố hiện quản lý trên 3.800 hộ sản xuất kinh doanh. Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, các ngành Y tế, Công Thương hiện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp tết trung thu. Bà Âu Thị Xuân, Phó trưởng phòng Kinh tế thành phố Bắc Kạn cho biết thành phố đã ban hành các văn bản về tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tế Trung thu và đặc biệt chú ý đến các cơ sở sản xuất bánh dẻo, bánh nướng, đoàn đã tiến hành tét nhanh các điều kiện đảm bảo vệ sinh ATTP đối với bánh như tét dầu, mỡ ôi khét trên thực phẩm.

          Để tết trung thu vui vẻ, an toàn cho mọi gia đình, đặc biệt là cho trẻ em thì cùng với việc quản lý của các ngành chức năng thì mỗi người tiêu dùng cũng cần lưu ý chọn mua các sản phẩm bánh trung thu đạt tiêu chuẩn chất lượng và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc và đảm bảo ATVSTP./.

 

Tác giả:  Minh Cường
Sign In