Hơn 400 học sinh Trường THCS Huyền Tụng được tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên

( Cập nhật lúc: 29/12/2019  )
Báo cáo viên đặt câu hỏi giao lưu với học sinh Trường THCS Huyền Tụng
Sáng 29-12, Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn phối hợp Trường THCS Huyền Tụng tổ chức nói chuyện chuyên đề về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hơn 400 học sinh của trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã nghe báo cáo viên Phòng Dân số- Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn chia sẻ một số kiến thức cơ bản về về vấn đề giới tính, phát triển tâm sinh lý lứa tuổi dậy thì, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục; các biện pháp tránh thai an toàn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục...Xen kẽ việc truyền đạt kiến thức, các báo cáo viên cũng đặt những câu hỏi liên quan đến giới tính, sức khỏe sinh sản để thu hút các em tham gia cùng trao đổi.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp trang bị cho các em học sinh những kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý; Những kỹ năng sống cần cho sự phát triển về sức khỏe của vị thành niên, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS, tránh mang thai ngoài ý muốn.

Trong thời gian qua,Trung tâm Y tế thành phố  Bắc Kạn  đãKạn tổ chức nói chuyện chuyên đề về sức khỏe sinh sản vị thành niên tại Trường THCS Đức Xuân, Trường THCS Bắc Kạn và Trường THPT Bắc Kạn.

Tác giả:  Hoàng Thạc