Thành phố Bắc Kạn phun thuốc 23 trường học phòng chống dịch bệnh (nCoV)

( Cập nhật lúc: 04/02/2020  )
Đoàn viên thanh niên phường Sông Cầu tham gia phun thuốc khủ trùng tại trường Mầm non Sông Cầu
Chiều ngày 4/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm y tế thành phố thực hiện phun, khử khuẩn toàn bộ 23 trường học tại thành phố Bắc Kạn để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Sau khi có công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Kạn, Ban giám hiệu 23 trường học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, THPT trên địa bàn thành phố đã cho học sinh nghỉ học từ chiều 3/2  đến hết ngày 9/2/2020. Khuyến cáo, tuyên truyền cho các bậc phụ huynh cách phòng, chống dịch bệnh vi rút corona (nCoV) như: đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát trùng ,… cho con em ngay tại gia đình; Đồng thời, Ban giám hiệu các trường học đã huy động cán bộ, giáo viên nhân viên thực hiện tổng vệ sinh, thu dọn, khử khuẩn cơ sở vật chất cần thiết, mở cửa các phòng học để phun thuốc khử khuẩn , các phòng học, phòng chức năng và toàn bộ khuôn viên nhà trường. Để thực hiện tốt việc phun thuốc phòng chống dịch cúm vi rút corona (nCoV) tại các trường học đảm bảo tiến độ đề ra, Thành đoàn Bắc Kạn đã chỉ đạo mỗi xã, phường cử 05 đoàn viên thanh niên xuống các trường học trực tiếp hỗ trợ tham gia phun thuốc khử trùng theo hướng dẫn của cán bộ y tế. Để 100% các trường được phun thuốc khử trùng, Trung tâm CDC tỉnh Bắc Kạn và Trung tâm y tế thành phố đảm bảo cung ứng đủ số lượng dung dịch Cloramin B./.

Tác giả:  Triệu Biển