Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thành phố Bắc Kạn triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh

( Cập nhật lúc: 04/02/2020  )
Toàn cảnh
Sáng ngày 4/2, Ban Chỉ đạo phòng(BCĐ), chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona thành phố Bắc Kạn đã họp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Đồng chí Dương Hữu Bường - Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Tại cuộc họp, BCĐ thành phố đã phân công nhiệm vụ cục thể cho các ngành thành viên và triển khai  kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn. Với mục tiêu, chủ động phát hiện sớm trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, xử lý kịp thời không để lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong, thành phố đã xây dựng 3 tình huống cụ thể với các hoạt động và giải pháp sát thực, phù hợp với thực tế địa phương và độ nguy hiểm của dịch bệnh.

Trong đó, đối với tình huống 1 khi chưa ghi nhận trường hợp bệnh tại thành phố, sẽ tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp ứng phó khi dịch xảy ra. Đối với tình huống 2 khi xuất hiện các trường hợp bệnh xâm nhập vào thành phố, sẽ khoanh vùng, xử lý kịp thời triệt để ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan ra cộng đồng. Đối với tình huống 3 dịch bệnh lây lan ra cộng đông, sẽ đáp ứng nhanh khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất tử vong.

Trên cơ sở các tình huống đã đưa ra và thực tế hiện nay, tại cuộc họp, các thành viên BCĐ và lãnh đạo các xã, phường đã tập trung thảo luận tập trung tháo gỡ khó khăn và đề xuất những biện pháp để thực hiện kế hoạch phòng chống dịch đạt hiệu quả.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Đồng chí Dương Hữu Bường - Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng, chống  dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona thành phố đã yêu cầu, các thành viên BCĐ bám sát kế hoạch, nhiệm vụ được phân công để triển khai thực hiện. Đồng chí cũng nhấn mạnh: các thành viên BCĐ cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các xã phường, khi có công dân nơi khác đến địa phương cần phải khai báo kịp thời, Vận động nhân dân hạn chế di chuyển đến các địa phương khác, nhất là nơi tập trung lễ hội đông người, tuyên truyền cho người dân cách dùng khẩu trang, vệ sinh cá nhân. Trung tâm Y tế cần tăng cường công tác thăm khám, quản lý bệnh nhân, đặc biệt những bệnh nhân có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp. Chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị khám bệnh, tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông tăng cường tối đa thời lượng tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, cập nhật kịp thời các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh trên Cổng thông tin điện tử thành phố. Đội Quản lý thị trường  tổ chức  kiểm tra, giám sát các nhà thuốc về giá bán, chất lượng vật tư y tế, khẩu trang ra thị trường. Thành đoàn phối hợp thực hiên tốt công tác tuyên truyền và tổ chức phun thuốc khử trùng dịch bệnh. Ban Tuyên giáo Thành ủy, MTTQ và các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho nhân dân. Các xã, phường cần nắm tình hình chặt chẽ tại địa phương, phối hợp với Trung tâm Y tế và các thành viên BCĐ đẩy mạnh tuyên truyền phòng ngừa dịch bệnh cho người dân.

Tác giả:  Hoàng Thạc
Sign In