Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thành phố triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán

( Cập nhật lúc: 24/12/2019  )

  Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và thời gian Lễ hội Xuân năm 2020. Tăng cường việc tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức cho người dân trong việc lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ thành phố đến các xã, phường tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, Lễ hội như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả... Kịp thời xác minh, xử lý các thông tin phản ánh về mất an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Cùng với đó, huy động sự vào cuộc của các phòng, ban ngành, đoàn thể thành phố theo chức năng nhiệm vụ, tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Qua đó, đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm.

Tác giả:  Đặng Tuyết
Nguồn: 
Sign In