Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thành ủy Bắc Kạn họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona

( Cập nhật lúc: 31/01/2020  )
Toàn cảnh cuộc họp
Chiều 31/01, Thành ủy Bắc Kạn tổ chức họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đồng chí Cù Ngọc Cường – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự cuộc họp đã được thông tin nhanh về tình hình bệnh Viêm đường hô hấp cấp do vi rus Corona ( nCoV ) trên Thế giới và tại Việt Nam. Tiếp đó, Thành ủy Bắc Kạn đã triển khai  các văn bản của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh được kiểm soát, Thành ủy Bắc Kạn yêu cầu các đơn vị, các xã, phường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để người dân hiểu đúng về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và cách phòng tránh dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; Vận động nhân dân không xuất cảnh trái phép, hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người, người nào đi từ các nước có dịch bệnh về phải báo cáo ngay với chính quyền địa phương. Người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở, không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên.Trung tâm Y tế xây dựng kịch bản các tình huống, phương án phòng chống; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông đẩy mạnh công tác truyên truyền phòng chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tại buổi làm việc, Thành ủy Bắc Kạn cũng nghe các đơn vị, các xã phường báo cáo nhanh về tình hình trước, trong và sau tết, về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025. Tiếp đó, lãnh đạo UBND thành phố quán triệt các xã, phường cần tập trung  thực hiện một số nhiệm vụ như: cần quản lý tốt cán bộ ngay từ đầu năm, tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, công tác quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng và chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ xuân năm 2020…

Tác giả:  Hoàng Thạc
Sign In