Trung tâm y tế thành phố Bắc Kạn truyền thông về dịch bệnh corona tại phường Xuất Hoá

( Cập nhật lúc: 11/02/2020  )
Hoạt động truyền thông này sẽ giúp cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt hơn công tác tuyên truyền tới nhân dân về phòng chống dịch bệnh corona.
Sáng ngày 11/2, cán bộ y tế dự phòng Trung tâm y tế thành phố Bắc Kạn có buổi truyền thông cho cán bộ, công chức phường và các ông, bà tổ trưởng 07 tổ trên địa bàn phường Xuất Hoá.

Tại buổi truyền thông, cán bộ y tế dự phòng Trung tâm y tế thành phố thông tin về tình hình dịch bệnh cúm do chủng mới vi rus corona ( nCoV) gây ra tại vùng xuất hiện dịch là thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). Thông báo nhanh số liệu người đã bị tử vong, lây nhiễm đang được cách ly trên toàn thế giới.

Một số văn bản chỉ đạo, hướng dẫn việc phòng, chống dịch bệnh cúm do chủng mới virus corona của chính phủ Việt Nam. Những hoạt động phòng, chống dịch bệnh (nCoV) của tỉnh và thành phố Bắc Kạn với phương châm” chống dịch như chống giặc”, nổi bật là công tác kiểm tra hệ thống trang thiết bị phòng dịch của lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn tại các cơ sở y tế trên địa bàn; hoạt động phun thuốc khử khuẩn tại các trường học, các trụ sở làm việc, khu vực bến xe, khu tập trung đông người, các địa điểm được sử dụng làm khu cách ly tại tỉnh Bắc Kạn,...

[1] Giới thiệu chi tiết về tên, nguồn gốc loại vi rus, triệu chứng khi gây bệnh, môi trường lây nhiễm, thời gian ủ bệnh, diễn biến bệnh khi con người mắc phải, ...Theo khuyến cáo của ngành y tế, các trường hợp tử vong hiện nay phần lớn là trung niên, những người có tiền sử bệnh nền (huyết áp, tiểu đường), số lượng trẻ nhỏ nhiễm bệnh khá ít.  Hiện tại, tỉnh Bắc Kạn chưa có trường hợp nào bị nhiễm bệnh corona (nCoV).  Do đó, cán bộ y tế dự phòng Trung tâm y tế thành phố Bắc Kạn khuyến cáo thông qua buổi truyền thông này, lãnh đạo, cán bộ, các ông bà tổ trưởng phường Xuất Hoá (TP. Bắc Kạn) tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh corona ngay tại gia đình như đeo khẩu trang, sử dụng rửa tay thường xuyên bằng các dung dịch nước sát khuẩn, mở cửa nhà thông thoáng (do virus chỉ sống ở môi trường lạnh, ẩm).

Trước sự lây nhiễm nhanh của loại virus này, phường Xuất Hóa  chủ động thăm nắm, theo dõi, phối hợp rà soát các trường hợp công dân đi từ vùng dịch về địa phương ( nếu có) để phát hiện các triệu chứng nghi nhiễm để cách ly không để bệnh lây lan ra cộng đồng.

Tác giả:  Triệu Biển