Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trung tâm Y tế thành phố chủ động ứng phó dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

( Cập nhật lúc: 03/08/2020  )
Trung tâm Y tế thành phố tổ chức phân luồng, sàng lọc bệnh nhân
Trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam và diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế, UBND thành phố, Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn tăng cường triển khai đồng bộ các biện pháp, chủ động ứng phó dịch bệnh Covid-19.

Để chủ động ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới, Trung tâm Y tế thành phố đã tổ chức tập huấn triển khai về  nội dung bệnh viện an toàn với dịch bệnh Co vid, thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19, đưa ra các giải pháp ứng phó dịch bệnh trong tình hình mới. Chỉ đạo các Đội phản ứng nhanh tại Trung tâm và 8 xã, phường bố trí lịch trực và giám sát dịch bệnh 24/24 giờ phục vụ công tác phòng, chống dịch, phối hợp với chính quyền địa phương quản lý, chủ động nắm bắt địa bàn, rà soát, lấy mẫu xét nghiệm SARS - COVI 2 các đối tượng trở về từ vùng dịch, hướng dẫn và ký cam kết thực hiện cách ly tại nhà theo quy định đối với các đối tượng trở về từ vùng dịch.

Chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh bùng phát với nguy cơ khác nhau, đối tượng khác nhau, môi trường khác nhau. Đồng thời tăng cường trang bị vật tư, hóa chất, các phương tiện phòng hộ cá nhân, các phương tiện phòng chống dịch, không để cán bộ y tế bị nhiễm dịch bệnh trong quá trình làm nhiệm vụ. Tổ chức phân luồng, khám sàng lọc, đẩy mạnh công tác truyền thông để người bệnh tự khai báo y tế, nếu có trường hợp sốt, ho, nghi ngờ viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân thì cách ly tạm thời tại khu cách ly của Trung tâm, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm để chẩn đoán theo hướng dẫn.

         Tại các khoa khám bệnh và các Trạm Y tế xã, phường duy trì hoạt động tuyên truyền cho bệnh nhân và người nhà người bệnh, với các nội dung về cách phòng chống dịch bệnh Covid - 19, về diễn biến tình hình dịch bệnh đến người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân dân trên địa bàn.  Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về dịch bệnh, không hoang mang trước thông tin không chính xác. Đặc biệt, tuyên truyền nâng cao ý thức tự phòng chống dịch bệnh, tích cực tham gia vào hoạt động bảo vệ sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng. 

Với những biện pháp tích cực, chủ động, Trung tâm Y tế thành phố Bắc Kạn sẽ tập trung mọi nguồn lực, chủ động, nỗ lực chung sức cùng toàn ngành y tế và các cấp, các ngành ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tác giả:  Hoàng Thạc
Sign In