Giới thiệu chung

( Cập nhật lúc: 12/24/2012  )

 

Phường Nguyễn Thị Minh Khai là một phường của thị xã Bắc Kạn nằm dọc trục Quốc lộ 3 hướng Bắc Kạn - Cao Bằng. Phường có diện tích tự nhiên là 117,4 ha, dân số 5.279 người với 05 dân tộc cùng sinh sống là Kinh, Tày, Nùng, Dao, Hoa.

Phường Nguyễn Thị Minh Khai nằm trong trung tâm kinh tế của thị xã Bắc Kạn. Thực hiện công cuộc đổi mới và đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Nguyễn Thị Minh Khai hăng hái thi đua, lao động sản xuất đã đạt được những kết quả kinh tế - xã hội tương đối toàn diện; văn hóa - xã hội phát triển, vững chắc; an sinh xã hội được đảm bảo, đã thực hiện xóa được đói, tỷ lệ hộ nghèo giảm; tỷ lệ lao động được đào tạo và có việc làm tăng; công tác quân sự quốc phòng địa phương được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Phường Nguyễn Thị Minh Khai nằm phía Bắc thị xã Bắc Kạn có chiều dài gần 3 km dọc Quốc lộ 3, đã tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển ngành thương nghiệp chủ yếu là kinh doanh dịch vụ, buôn bán nhỏ lẻ. Dọc tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai đến 40% các hộ dân đều tham gia buôn bán với các mặt hàng đa dạng, 5% dân số tham gia sản xuất nông nghiệp. Do tận dụng được thế mạnh này nên những năm qua, tỷ trọng các ngành thương mại dịch vụ của phường tăng nhanh, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Thu nhập bình quân 16 triệu đồng/người/ năm. Năm 2012, tổng số hộ nghèo toàn phường là 19 hộ giảm so với những năm trước.

Trên địa bàn phường có 02 trường học: Trường Tiểu Học Nguyễn Thị Minh Khai và Trường Mầm non Nguyễn Thị Minh Khai, trong đó có Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đạt trường chuẩn Quốc gia giai đoạn I. Đường giao thông liên tổ của các tổ dân phố có 80% đã được bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân. Tỷ lệ sử dụng Internet trên địa bàn phường chiếm 75%. Trạm Y tế phường đã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế.

Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, Đảng ủy - HĐND - UBND phường xác định công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ quan trọng hành đầu, luôn được cọi trọng, thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Phường Nguyễn Thị Minh khai đã và đang từng bước nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, đúng pháp luật, chống phiền hà, nhũng nhiễu. Cùng với đó, phường cũng tiến hành sắp xếp lại tổ chức bộ máy, đánh giá đúng thực trạng cán bộ, công chức... từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức đủ năng lực, phẩm chất để phục vụ tốt nhân dân có ý nghĩa quan trọng và là yêu cầu cấp bách đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa của phường đã đảm bảo đúng theo yêu cầu của thị xã; đảm bảo công khai; cán bộ được bố trí, sắp xếp phù hợp với điều kiện của phường; các thủ tục hành chính giải quyết nhanh gọn, bước đầu đã đáp ứng nhu cầu nguyên vọng và được của nhân dân tin tưởng, hoan nghênh; công tác hiện đại hóa công sở đã được triển khai tích cực; công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý nhà nước đã đạt kết quả bước đầu.

 

 Tác giả: 
 Nguồn: 
Tin bài mới:
Sign In
CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ BĂC KẠN - Phường Nguyễn Thị Minh Khai
Địa chỉ: Tổ 09, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thị xã Bắc Kạn - Điện thoai: 0281 3870.265 - Email: Vanphongminhkhai@gmail.com
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.