Phường Phùng Chí Kiên với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”

( Cập nhật lúc: 12/21/2012  )
“Muốn thực hiện tốt nhiệm vụ của địa phương nói chung và cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” nói riêng, phải có sự phối kết hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa tổ trưởng và Trưởng ban công tác mặt trận tổ dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ chi bộ”. Đó là tâm sự của ông Đoàn Văn Tư, Trưởng Ban vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” tổ 9, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn.

Tổ dân phố số 9 phường Phùng Chí Kiên có 156 hộ, 660 nhân khẩu với 5 dân tộc anh em cùng chung sống là Kinh, Tày, Nùng, Dao, Hoa. Đời sống của nhân dân nói chung ổn định, kinh tế từ trung bình trở lên. 80% số hộ kinh doanh dịch vụ và lao động tự do. Những năm qua, tổ liên tục đạt danh hiệu khu dân cư tiên tiến, được Uỷ ban nhân dân và Uỷ ban MTTQ các cấp tặng bằng khen, giấy khen. Đặc biệt, năm 2009, tổ được Uỷ ban TW MTTQ Việt Nam tặng bằng khen về cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”.

Hàng năm, dưới sự chỉ đạo của chi uỷ chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận cùng tổ trưởng tổ dân phố đã cùng thống nhất chương trình tổ chức ngày hội Đại đoàn kết dân tộc và tổng kết công tác năm của tổ theo chỉ đạo của phường. Tại đây, 100% số hộ gia đình đăng ký danh hiệu gia đình văn hoá, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phòng chống tội phạm giữ gìn trật tự an ninh, vệ sinh môi trường nơi cư trú.

Về tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết, văn bản của các cấp, tổ trưởng dân phố và trưởng ban công tác mặt trận thống nhất nội dung, triển khai các văn bản trong các cuộc họp tổ dân phố, do đó các chỉ thị, nghị quyết đều được thông tin, triển khai đến nhân dân đầy đủ. Hưởng ứng cuộc vận động của MTTQ phường, tổ trưởng và trưởng ban mặt trận thống nhất triển khai cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đến tận các hộ dân.

MTTQ đã phối hợp với Chi hội Phụ nữ tổ triển khai công tác vay vốn ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bắc Kạn, giúp hội viên phụ nữ vay vốn với số tiền trên 500 triệu đồng; khuyến khích kinh doanh, phát triển chăn nuôi bò, lợn nái và các loại gia cầm khác có hiệu quả. Vì vậy, số hộ nghèo giảm từ 6 hộ (năm 2005) xuống còn 02 hộ năm 2010.

Trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ gìn trật tự trị an ở cơ sở, sự phối hợp chặt chẽ giữa tổ trưởng và trưởng ban mặt trận trong việc đưa các văn bản pháp luật cũng như vận động nhân dân tự giác thực hiện cũng đem lại kết quả tốt. Hàng năm, 100% số hộ trong tổ đã nhất trí ký bản cam kết phòng chống tội phạm với công an phường và thực hiện tốt nội dung đã cam kết.

Trong những năm qua, tổ đã xây dựng được 03 tuyến đường bê tông với tổng chiều dài là 720m và 2 cầu bê tông dài 4,5m đến 5m, bằng nguồn vón chủ yếu là nhân dân và các nhà hảo tâm đóng góp với tổng trị giá là 93,5 triệu đồng. Xây dựng nhà văn hóa tổ trị giá 85 triệu đồng. Lắp đặt 10 loa truyền thanh trị giá 24 triệu đồng, từ đó việc tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với nhân dân thuận tiện và kịp thời.

Sự kết hợp chặt chẽ giữa tổ trưởng và trưởng ban công tác mặt trận sẽ mang lại hiệu quả tốt trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” ở tổ dân phố số 9, phường Phùng Chí Kiên, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân địa phương./.

Theo baobackan.org.vn

 Tác giả: 
 Nguồn: 
Tin bài mới:
Sign In
CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ BĂC KẠN - Phường Phùng Chí Kiên
Địa chỉ: Tổ 08, phường Phùng Chí Kiên, thị xã Bắc Kạn - Điện thoai: 0281 3870.280
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.