Giới thiệu chung về xã Huyền Tụng

( Cập nhật lúc: 1/9/2013  )

Huyền Tụng là một trong 04 xã thuộc thị xã Bắc Kạn với tổng diện tích tự nhiên 2735,66 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp và đất màu 174ha, đất lâm nghiệp 1700 ha, còn lại đất đồi rừng tự nhiên. Tính đến tháng 9/2012, toàn xã có 4.405 nhân khẩu/1154 hộ/20 thôn, bản với 5 dân tộc Kinh, Tày, Nùng, Dao, Hoa đoàn kết sinh sống.

Xã có vị trí:

Bắc giáp xã Hà Vị và Cẩm Giàng (Bạch Thông).

Đông giáp xã Nguyên Phúc và Mỹ Thanh (Bạch Thông).

Nam giáp xã Xuất Hóa, phường Đức Xuân, phường Nguyễn Thị Minh Khai.

Tây giáp xã Dương Quang, xã Đôn Phong (Bạch Thông).  

Xã có tuyến Quốc lộ 3 chạy qua địa bàn. Sông Cầu chảy qua phần đông nam của xã. Xã Huyền Tụng được chia thành các xóm bản: Khuổi Lặng, Nà Pài, Giao Lâm, Đon Tuấn, Khuổi Dủm, Xây Dựng, Pá Danh, Nà Pèn, Lâm Trường, Khuổi Thuổm, Cạu, Khuổi Mật, Nà Pam, Chì Lèn, Khuổi Hẻo, Phiêng My, Khuổi Pái, Tổng Nẻng, Vẻn Trong, Ngoài.

Xã Huyền Tụng là một xã thuộc vùng nông thôn nằm ở vị trí cuối và ven thị xã Bắc Kạn. Thể mạnh để phát triển kinh tế của xã chủ yếu dựa vào chăn nuôi và chồng cây nông - lâm nghiệp. Đại đa số nhân dân sống trên địa bàn là dân lao động, với đức tính cần cù, sáng tạo và biết ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt.

Xã Huyền Tụng quản lý 04 trường gồm: Trường Tiểu Học Huyền Tụng A, Thường tiểu học Huyền Tụng B, trường THCS xã Huyền Tụng và trường mầm non xã Huyền Tụng, trong đó có Trường Tiểu học Huyền Tụng B và trường THCS xã Huyền Tụng đạt trường chuẩn Quốc gia giai đoạn I.

Đường giao thông liên tổ của các tổ dân phố có 60% đã được bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân. Tỷ lệ sử dụng Internet trên địa bàn phường chiếm 25%. Xã đã được công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế.

Là một cấp hành chính thứ tư, song song với việc phát triển kinh tế - xã hội, Đảng ủy - HĐND - UBND xã đã xác định công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ quan trọng hành đầu, luôn được cọi trọng và thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từng bước nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính của tổ chức và công dân; đảm bảo giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo đúng pháp luật; chống phiền hà, nhũng nhiễu. Đồng thời, tiến hành sắp xếp lại tổ chức bộ máy, đánh giá đúng thực trạng cán bộ, công chức. Từ đó, có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức đủ năng lực, phẩm chất để phục vụ tốt nhân dân có ý nghĩa quan trọng và là yêu cầu cấp bách đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Thực hiện công cuộc đổi mới và đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Huyền Tụng hăng hái thi đua, lao động sản xuất đã đạt được những kết quả kinh tế - xã hội tương đối toàn diện, phát triển, vững chắc; an sinh xã hội được đảm bảo, đang từng bước thực hiện xóa đói nghèo giảm; tỷ lệ lao động được đào tạo và có việc làm tăng. Công tác quân sự - quốc phòng địa phương được tăng cường, an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

    

 

 Tác giả: 
 Nguồn: 
Tin bài mới:
Sign In
CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ BĂC KẠN - Xã Huyền Tụng
Địa chỉ: Xã Huyền Tụng, thị xã Bắc Kạn - Điện thoai: 0281 3871.013
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.