Đẩy nhanh tiến độ thi công tỉnh lộ 257

( Cập nhật lúc: 1/5/2013  )
Dự án cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 257 (từ thị xã Bắc Kạn đi huyện Chợ Đồn) là dự án thuộc diện đình hoãn, giãn tiến độ nhưng do lựa chọn được những nhà thầu thi công có năng lực và được cấp bổ sung vốn năm 2013 nên tiến độ thi công đang được đẩy nhanh.

Theo tiến độ thi công thì tuyến đường này phải hoàn thành trước tháng 5 năm 2013 trong điều kiện nguồn vốn đầy đủ. Tuy nhiên, do dự án thuộc diện đình hoãn, giãn tiến độ theo Nghị quyết 11 của Chính phủ nên lượng vốn cấp rất hạn hẹp, gây nhiều khó khăn cho cả chủ đầu tư và nhà thầu thi công. Tổng mức đầu tư của dự án là gần 700 tỷ đồng, trong đó phần xây lắp là 345 tỷ đồng thì đã giải ngân đạt trên 60% khối lượng. Tuy nhiên, xác định đây là tuyến đường trọng điểm vừa thi công vừa khai thác nên việc kéo dài sẽ gây thiệt hại kinh tế rất lớn, ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân nên cả chủ đầu tư và các nhà thầu đã hạ quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thi công. Cùng với đó, việc mới đây được cấp bổ sung thêm hơn 80 tỷ đồng vốn của năm 2013 cũng tạo điều kiện cho các nhà thầu giải quyết được phần nào khó khăn về vốn. 

 

            Trải thảm bê tông nhựa tại gói thầu 38 (đoạn qua xã Đông Viên - Chợ Đồn).

Thời điểm hiện nay, hầu hết các nhà thầu trên toàn tuyến đều tập trung nhân lực, phương tiện máy móc tổ chức thi công các hạng mục rãnh dọc, cống ngang, đổ lớp đá bây, lu lèn và triển khai trải thảm bê tông nhựa. Dẫn đầu là Công ty phát triển nhà Mê Linh thi công đoạn qua trung tâm xã Dương Phong (Bạch Thông) và Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Bắc Kạn thi công gói thầu 38 đoạn qua xã Rã Bản - Đông Viên (Chợ Đồn) đã hoàn thành việc trải thảm bê tông nhựa.

Còn tại các gói thầu khác, không khí lao động đều rất khẩn trương. Theo quan sát của chúng tôi, suốt chiều dài toàn tuyến, các hạng mục như đào đắp  mở cua, bạt mái ta luy, nâng hạ cốt đường đều đã hoàn thành. Một số nhà thầu chậm tiến độ cũng đang rải lớp cấp phối sông suối, các gói thầu khác đang tiến hành đổ lớp bây móng 2 và triển khai lu lèn. Còn lại một số gói thầu như đoạn xã Quang Thuận (Bạch Thông) do Công ty xây dựng công trình giao thông 228 thi công và đoạn cuối xã Dương Phong do Công ty Quốc Khánh thi công đã lu xong nền đường, đang chờ trải thảm nhựa. 

 

Nhà thầu đang khẩn trương lu lèn đoạn qua xã Quang Thuận để chuẩn bị thảm bê tông 

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Tâm - Phó Ban Quản lý dự án (Sở Giao thông - Vận tải) cho biết: Thực tế được cấp thêm hơn 80 tỷ đồng là chưa đủ thanh toán khối lượng cho nhà thầu,  tuy nhiên đây là tuyến đường trọng điểm nên chúng tôi vừa đôn đốc vừa động viên các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu tới Tết Nguyên đán Quý Tỵ hoàn thành 70% thảm nhựa bê tông mặt đường, 30% còn lại phải lu lèn xong nền đường để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông qua lại. Khó khăn nhất là tại gói thầu 33 đoạn thuộc phường Sông Cầu (TX.Bắc Kạn) do Công ty cổ phần Hồng Hà thi công vẫn còn nhiều điểm vướng mặt bằng do một số hộ dân chưa thống nhất phương án bồi thường nên nhà thầu đã phải thi công từng đoạn.                              

Trong điều kiện khó khăn về vốn mà dự án cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 257 đang được đẩy nhanh tiến độ với mục tiêu hoàn thành đúng tiến độ, đảm đảm chất lượng nhằm nhanh chóng đưa tuyến đường vào sử dụng là điều đáng mừng, hy vọng tuyến đường sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng để góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển./.

Theo baobackan.org.vn

 Tác giả: 
 Nguồn: 
Tin bài mới:
Sign In
CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ BĂC KẠN - Ban Quản lý các dự án, thị xã Bắc Kạn
Địa chỉ: Tổ 8a, phường Đức Xuân, thị xã Bắc Kạn - Điện thoai: 3870 748
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.