Giới thiệu chung

( Cập nhật lúc: 12/24/2012  )

Xã Xuất Hóa, thị xã Bắc Kạn có diện tích 44,2 km², dân số khoảng 2624 người, mật độ đạt 59,4 người/km². Xuất Hóa có Quốc lộ 3 chạy qua, xã cũng là điểm đầu của Quốc lộ 3B. Sông Cầu cùng các phụ lưu như nậm Đất, khuổi Cuông và suối Bản Rao chảy qua. Xã có thắng cảnh thác Nà Noọc.

Xã Xuất Hóa được chia thành các thôn: Lủng Hoàn, Tân Cư, Đoàn Kết, Mai Hiên, Bản Đồn 1, Bản Đồn 2, Nà Bản, Pjạt, Thác Giềng, Rạo. Hoạt động của hệ thống chính trị từ xã đến thôn đồng bộ đoàn kết. Các chủ trương Chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước đều được tuyên truyền phổ biến đến nhân dân. Dân chủ cơ sở được phát huy, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội đảm bảo giữ vững. Xó cú diện tích tự nhiên là 4.804,94ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp 98,3 ha là xã có thế mạnh về nông nghiệp và công nghiệp.

Xã có điều kiện thổ nhưỡng thích hợp cho phát triển các loại cây trồng như:­ Lúa, ngô, đậu, đỗ rau  và các loại cây ăn quả mơ, mận, chuối tây… Đây là những cây trồng có là khả năng để phát triển và mở rộng diện tích gieo trồng tạo ra nguồn hàng hoá phục vụ nhu cầu trong tỉnh và xuất khẩu. Với diện tích rừng và đất rừng còn khá lớn nên đây cũng là thế mạnh và tiềm năng phát triển kinh tế đồi rừng tạo thành các vùng sản xuất hàng hoá tập trung gắn với các cơ sở chế biến nông lâm sản, sản xuất hàng xuất khẩu kết hợp với phát triển khu du lịch sinh thái Thác Bạc, Áng Tòng.

Về công nghiệp, các nguồn nguyên liệu từ các mỏ đá vôi lớn phục vụ cho xây dựng và nguyên liệu xét cho nhà máy xi măng, gạch ngói để sản xuất vật liệu xây dựng là một trong những thế mạnh thúc đẩy công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.

Trên địa bàn xã có 03 trường: Trường Mầm non, Trường Tiểu học và trường THCS xã Xuất Hóa. Hàng năm, tỷ lệ trẻ em đủ tuổi được đến trường đạt 100%, duy trì củng cố vững chắc phổ cập trung học cơ sở và tiểu học đúng độ tuổi, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục ở cả 03 cấp học. Đường giao thụng liên thôn có 80% đã được bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân. Tỷ lệ sử dụng Internet trên địa bàn xã chiếm 40%. Trạm Y tế của xã đã đạt chuẩn Quốc gia về y tế.

Là một cấp hành chính thứ tư, song song với việc phát triển kinh tế - xã hội, Đảng ủy - HĐND - UBND xã xác định công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ quan trọng hành đầu, luôn được cọi trọng và thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân; từng bước nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính của tổ chức và công dân; đảm bảo giải quyết nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo đúng phỏp luật; chống phiền hà, nhũng nhiễu. Đồng thời tiến hành sắp xếp lại tổ chức bộ máy, đánh giá đúng thực trạng cán bộ, công chức. Từ đó, có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức đủ năng lực, phẩm chất để phục vụ tốt nhân dân và là yêu cầu cấp bách đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa đã đảm bảo đúng theo yêu cầu của thị xã; cán bộ được bố trí, sắp xếp phù hợp với điều kiện của xã; các thủ tục hành chính giải quyết nhanh gọn, bước đầu đã đáp ứng nhu cầu nguyên vọng và được của nhân dân tin tưởng. Công tác hiện đại hóa công sở đã được triển khai tích cực; công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý nhà nước cũng bước đầu đạt kết quả.

Thực hiện công cuộc đổi mới và đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuất Hóa hăng hái thi đua, lao động sản xuất để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, từng bước xóa đói giảm nghèo một cách bền vững…

 Tác giả: 
 Nguồn: 
Tin bài mới:
Sign In
CỔNG THÔNG TIN ĐIÊN TỬ BĂC KẠN - Xã Xuất Hóa
Địa chỉ: Xã Xuất Hóa, thị xã Bắc Kạn - Điện thoai: 0281 3861.791 - Email: ubndxuathoa@gmail.com
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này.